Brochure là gì? Top mẫu brochure cho doanh nghiệp

Hiện nay, với yêu cầu thẩm mỹ và tính chuyên nghiệp cao hơn của thị trường các ấn phẩm Brochure được đầu tư hơn. Đặc biệt, trong chiến lược kinh doanh của mỗi doanh nghiệp, brochure được ví như một sứ giả quan trọng, cung cấp thông tin sản phẩm/dịch vụ đến với khách hàng. Do đó nó có vai trò như thế nào đối với việc kinh doanh, bài viết này sẽ cùng bạn tìm hiểu nhé!

Brochure là gì?

Brochure còn có tên khác là Pamphlet, là loại ấn phẩm quảng cáo dưới dạng tập/cuốn sách mỏng hay là tờ gấp quảng cáo. Thông thường, Brochure cung cấp và giới thiệu một cách chi tiết nhất về sản phẩm, dịch vụ, sự kiện… của một công ty hoặc tổ chức nào đó nhằm mục đích tiếp cận gần với đối tượng khách hàng mục tiêu của họ. Từ đây, khách hàng có thể thu thập và đánh giá thông tin một cách hiệu quả nhất để đưa ra những lựa chọn tiêu dùng.

Brochure
Brochure là loại ấn phẩm quảng cáo duới dạng tập/cuốn sách mỏng hay là tờ gấp quảng cáo

Trong thiết kế, một Brochure chuẩn thường sử dụng 4 gam màu được in trên loại giấy bóng dày. Thiết kế rất đẹp mắt và sáng tạo để thu hút sự chú ý của người xem.

Khác với tờ rơi, các tờ gấp được các công ty, doanh nghiệp đầu tư hơn về nhiều mặt: thiết kế, chất lượng in ấn, thông tin về sản phẩm và dịch vụ… Đặc biệt mang đậm giá trị nghệ thuật hơn. Bởi cấu trúc của nó được sắp xếp theo một tiêu chuẩn riêng, nhằm thu hút được khách hàng quan tâm.

Xem thêm: Top 10 phần mềm thiết kế brochure

Kích thước Brochure chuẩn?

kích thước để thiết kế Brochure
Bạn cần suy xét kỹ trước khi quyết định lựa chọn kích thước để thiết kế Brochure

Kích thước brochure đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc thiết kế, tạo ra một sản phẩm đẹp. Do đó, bạn nên xác định được kích thước phù hợp với ý tưởng và nội dung quảng cáo mà mình hướng tới để chọn được kích thước thích hợp nhất. Hơn nữa, kích thước một sản phẩm cũng quyết định giá thành làm ra sản phẩm đó. Các bố cục thiết kế và nội dung thể hiện cũng sẽ bị ảnh hưởng từ kích thước. Chính vì vậy, tùy theo tính chất của sản phẩm và kinh phí đầu tư, bạn cần suy xét kỹ trước khi quyết định lựa chọn kích thước để thiết kế Brochure.

Hiện nay, trên thế giới thường tuân theo 2 quy chuẩn về kích thước của Brochure là của Bắc Mỹ và của quốc tế, sự khác nhau thể hiện dưới bảng sau đây:

Phân Loại

Phần lớn ai cũng cho rằng, Brochure được chia thành 2 loại: dạng tờ rời  và  dạng cuốn. Theo dạng cuốn thì tạm gọi là catalogue hay catalog. Còn dạng tờ rời sẽ có cách phân loại như sau:

Chia theo công dụng

  • Brochure du lịch, bất động sản, nhà hàng, thời trang, Art, thực phẩm, Spa, Nails, Hair Salon

Có thể nói mỗi lĩnh vực sẽ có một loại brochure riêng cho từng lĩnh vực đó.

 phân loại Brochure
Có nhiều cách phân loại Brochure

Theo cách gấp

  • Brochure gấp đôi, gấp ba
  • Gấp  theo dạng cửa sổ.
  • Gấp zích zắc
  • Làm gấp lồng.
  • Gấp thành bao thư, gấp thành hình tam giác…

Theo tính thông dụng

  • Brochure cơ bản: gấp đôi, gấp 3.
  • In brochure cao cấp: giấy mỹ thuật, in ép kim.
  • Brochure độc: Đảm bảo thu hút khách hàng tốt nhất, ví dụ như hình dạng đặc biệt, gấp hình dạng…

Ý nghĩa

ý nghĩa của brochure
Brochure là bộ mặt của doanh nghiệp

Có ý nghĩa to lớn góp phần vào sự quảng bá sản phẩm cũng như thương hiệu của doanh nghiệp một cách rộng rãi. Có thể nói Brochure là bộ mặt của doanh nghiệp, thông qua các bản in đẹp mắt, sáng tạo sẽ tạo được ấn tượng tốt đẹp cho khách hàng về hình ảnh của doanh nghiệp. Hơn nữa, nó còn là trợ thủ đắc lực trong việc cung cấp thông tin, hình ảnh về sản phẩm và dịch vụ mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến khách hàng. Do đó, mỗi thiết kế Brochure được xem là người truyền tải thông tin đến khách hàng.

Thêm nữa, so với việc thuê công ty quảng cáo thì việc đầu tư vào thiết kế Brochure tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp khá nhiều mà vẫn đem lại hiệu quả truyền thông rất cao.

Top mẫu Brochure cho doanh nghiệp

Dưới đây là những mẫu Brochure cho doanh nghiệp được chia sẻ tại cộng đồng designer Warmgun.com, các mẫu thiết kế vừa đẹp vừa ấn tượng, giá cả in ấn phù hợp, mang đến hiệu quả quảng cáo tốt.

Giới thiệu công ty

brochure giới thiệu công ty
Mẫu brochure giới thiệu công ty là những mẫu brochure chuyên nghiệp

Mẫu brochure giới thiệu công ty là những mẫu brochure chuyên nghiệp, thể hiện sứ mệnh, thương hiệu doanh nghiệp theo cách trực quan hấp dẫn để thu hút khách hàng. Hình ảnh phải có độ phân giải cao, được sắp xếp một cách hấp dẫn. Giấy in phải là loạt tốt, bởi đây là bộ mặt thương hiệu của một công ty.

Ngoài việc quảng bá hình ảnh của thương hiệu, thể hiện bản sắc văn hóa doanh nghiệp thì thiết kế Brochure giới thiệu còn là công cụ hỗ trợ công ty trong việc đấu thầu các dự án, giúp tăng khả năng thành công trong các thương vụ với các đối tác khách hàng. Do đó, Brochure góp phần không nhỏ trong sự thành bại của doanh nghiệp.

Nội dung của Brochure giới thiệu công ty cần được thiết kế ngắn gọn, súc tích, nhưng không được quá sơ sài. Số lượng trang đủ để truyền tải khái quát nhất về công ty, màu sắc cần nhất quán theo màu chủ đạo của Logo và hệ thống nhận diện thương hiệu. Có như vậy mới thể hiện rõ ngành nghề kinh doanh của công ty.

Du lịch khách sạn

Brochure du lịch, khách sạn là tài liệu mô tả điểm đến, khách sạn, dịch vụ hoặc tour du lịch với mục đích quảng bá. Nó được coi là một công cụ tiếp thị hiệu quả để thu hút khách hàng tiềm năng. Các khách du lịch thường thu thập các tài liệu khác khi lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ. Chính vì vậy, sự xuất hiện của Brochure du lịch tại các điểm kinh doanh, văn phòng hay được gửi trực tiếp đến khách hàng sẽ mang lại hiệu quả cao.

Brochure du lịch, khách sạn
Brochure du lịch, khách sạn là tài liệu mô tả điểm đến, khách sạn, dịch vụ hoặc tour du lịch

Nội dung của brochure du lịch phải thật ngắn gọn, súc tích, nhưng vẫn đảm bảo thông tin đầy đủ. Do đó, nội dung trên trang bìa cần trả lời được câu hỏi: Tên doanh nghiệp là gì? Địa điểm doanh nghiệp? Dịch vụ đang cung cấp (tour du lịch, điểm đến du lịch…) là gì? Tiếp theo là liệt kê địa chỉ, chi tiết liên lạc và cả bản đồ để mọi người có thể tìm thấy công ty của bạn. Sau đó đi sâu vào phần thiệu về sản phẩm, dịch vụ, chương trình khuyến mãi, sự kiện và đừng quên các bức ảnh hấp dẫn, những điều khiến bạn khác biệt so với đối thủ cạnh tranh.

Du lịch là một sản phẩm trực quan, vì thế mọi người muốn nhìn thấy nơi họ sẽ đến và chỉ có hình ảnh chuyên nghiệp chất lượng cao mới giúp họ đạt được mong muốn. Vì vậy, Brochure cần phải sử dụng những bức ảnh chất lượng để giới thiệu tốt nhất sản phẩm du lịch. Tuy nhiên, vẫn phải tôn trọng sự thật, để không đánh lừa người dùng bằng hình ảnh cũ hoặc làm sai lệch dịch vụ công ty cung cấp.

Sự kiện

Brochure sự kiện
Brochure sự kiện

Brochure sự kiện thì cần cung cấp những thông tin quan trọng như lịch trình của sự kiện, giới thiệu khách mời tiêu biểu, cảm ơn nhà tài trợ và đơn vị tổ chức. Một tờ gấp sự kiện được đánh giá là tốt khi chúng có tác dụng bổ trợ, thay vì chỉ đơn giản là tóm tắt, nội dung của chương trình.

Vì vậy, khi lên nội dung thiết kế, bạn có thể sử dụng Brochure để giới thiệu về chuyên môn của diễn giả nhằm tiết kiệm thời gian giới thiệu họ trong chương trình, đồng thời cảm ơn tất cả những người góp phần vào sự thành công của chương trình, bao gồm cộng tác viên, tình nguyên viên hay những nhà tài trợ hiện vật. Như vậy sẽ có thành ý hơn.

Dịch vụ vận tải

Thiết kế brochure trong lĩnh vực vận tải phải thể hiện được kinh nghiệm, thành tích mà doanh nghiệp đạt được trong suốt thời gian hoạt động. Thiết kế Brochure đẹp, đúng cách có thể thu hút khách hàng mới và tạo thêm nhiều giá trị trong việc kinh doanh.

Brochure dịch vụ vận tải
Brochure dịch vụ vận tải

Khi thiết kế Brochure, đặc biệt là brochure cho các công ty vận chuyển – vận tải, bạn cần phải chú ý một số yếu tố sau:

+ Sử dụng hình ảnh ấn tượng để tạo uy tín với khách hàng. Đặc biệt, hình ảnh được chụp thực tế của doanh nghiệp (các loại xe chuyên dụng, hệ thống kho bãi,…) có thể giúp thu hút khách hàng cao hơn. Do đó, bạn nên thuê một nhiếp ảnh gia chụp ảnh quảng cáo chuyên nghiệp để có được hình ảnh đẹp mắt và hấp dẫn làm tài liệu quan trọng trong thiết kế brochure quảng cáo.

+ Tổ chức nội dung không lộn xộn, tổ chức thông tin tốt cho phép khách hàng dễ dàng tìm kiếm, liên hệ với doanh nghiệp. Hơn thế nữa, việc sắp xếp các thông tin về doanh nghiệp, dịch vụ phải tuần tự, sử dụng tiêu đề in đậm, trong khung hoặc ngoài biên, lề… để làm nổi bật.

+ Chọn font chữ và màu sắc thích hợp dựa trên lĩnh vực kinh doanh dịch vụ vận tải, hình ảnh sử dụng trên các thiết kế sẽ là yếu tố quan trọng của các nỗ lực xây dựng thương hiệu. Các kiểu font và màu sắc sử dụng phải được hài hòa với tất cả các tài liệu tiếp thị dịch vụ khác của công ty.

Quảng cáo sản phẩm

Doanh nghiệp có thể sử dụng giấy gấp cho các chương trình khuyến mãi hay giới thiệu sản phẩm mới, sẽ giúp khách hàng tìm hiểu thêm về sản phẩm/ dịch vụ và giúp họ nhớ đến sản phẩm của công ty khi có nhu cầu.

Brochure quảng cáo sản phẩm
Brochure quảng cáo sản phẩm

Mỗi khách hàng có thể nhận hàng loạt sản phẩm của nhiều công ty khác nhau. Nhưng muốn khách hàng nhớ đến công ty của bạn thì brochure của bạn phải nổi bật, ấn tượng và thu hút. Ngoài màu sắc, thông tin rõ ràng, thông điệp lôi cuốn thì sản phẩm cần phải được thiết kế sao cho bắt mắt với các yếu tố đồ họa được bố trí hợp lý. Thông tin sản phẩm thì hãy liệt kê các đặc trưng nổi bật và giải thích lợi ích của mỗi điểm. Hơn nữa, khi thiết kế Brochure sản phẩm bạn cần lưu ý rằng người mua sản phẩm không phải lúc nào cũng là người sử dụng nó, vì vậy nên giới thiệu đầy đủ các lợi ích tương ứng với mỗi đặc điểm của sản phẩm là điều rất cần thiết. Để làm được điều này, bạn cần phải biết đối tượng khách hàng hướng tới là ai? Có như vậy mới dễ dàng lên được ý tưởng nội dung phù hợp.

Trên đây là những thông tin khi thiết kế Brochure, hy vọng đã giúp ích được nhiều cho các bạn, để có thể lên ý tưởng, nội dung và hình ảnh cho ấn phẩm của công ty. Chúc các bạn thành công!

>>> Xem thêm Thiết kế tờ rơi quảng cáo >>>