Top 10 ứng dụng live stream, giúp việc quảng cáo trở nên hiệu quả hơn

Truyền hình phát sóng trực tiếp đã xuất hiện từ rất lâu tính đến thời điểm hiện tại thì các công cụ dùng để phát trực tiếp ngày càng tiện lợi hơn, ngay trên chiếc điện thoại nhỏ gọn ta đang sở hữu thì cũng tạo ra được video để phát. Hiện tại chúng ta đang sống và làm việc trong hệ thống truyền thông phát triển theo xu hướng của thời đại công nghệ 4.0.

Live stream là một trong những xu thế phát sóng trực tiếp được các bạn trẻ đón nhận nhiệt tình. Video Live stream các bạn có thể trò chuyện trực tiếp với nhau kể cả ở khoảng cách xa, mà còn là một trong những phương pháp tốt để các cửa hàng giới thiệu sản phẩm của mình đến khách hàng. Nhưng để Live stream mượt mà, ổn định không thể thiếu được các ứng dụng hỗ trợ trong quá trình live stream. Đây là thông tin về các ứng dụng Live stream nổi bật nhất, tiện ích nhất được đề xuất từ tờ báo uy tín magazinesusa.com của Mỹ, mời bạn cùng theo dõi ngay dưới đây.

I.Top 10 ứng dụng Livestream

1.Facebook

Facebook là một trong những ứng dụng phổ biến nhất hiện nay và được nhiều người ở nhiều độ tuổi khác nhau biết đến. Nó không chỉ là ứng dụng để giải trí và cung cấp thông tin nó cũng là một ứng dụng đứng hàng đầu  trong sự lựa chọn để live stream, vì nó có lượt truy cập vô cùng lớn. Hầu hết mọi người ở các nước trên thế giới đều chọn facebook để liên lạc với nhau. Bởi lượng tham gia đông đảo như thế nên nó đang là một thị trường bán hàng online của nhiều người. Qua live stream ta giới thiệu trực tiếp về sản phẩm, chất lượng sản phẩm nên lấy được sự tin dùng. Live stream trên ứng dụng facebook này còn thú vị ở điểm là ta có thể bày tỏ được cảm xúc khi xem  video đang phát và thời gian phát video trực tiếp trên đây là không hạn chế ta có thể tùy chỉnh lượng thời gian mà ta mong muốn.

Kênh livestream Facebook hiện đang là công cụ hàng đầu để quảng cáo
Kênh livestream Facebook hiện đang là công cụ hàng đầu để quảng cáo

2.Bigolive

Xếp sau ứng dụng facebook được mọi người sử dụng để live stream trên điện thoại là ứng dụng bigo live được đông đảo mọi người dùng. Cái tên quá quen thuộc trong các ứng dụng live stream, và là đối thủ ở mức cạnh tranh cao đối với các ứng dụng live stream khác. Bởi Bigo Live chỉ để người dùng chia sẻ video trực tiếp đến mọi người, mà nó cho phép người theo dõi video có thể tham gia bình luận được đăng tải. Điều đặc biệt ở ứng dụng này chúng ta chỉ cần có một thao tác nhỏ, đơn giản là đã tạo được một kênh độc quyền để phát sóng cho riêng mình. Với chiếc điện thoại được đăng ký internet trong tay bạn có thể chọn kênh trên Bigo Live để xem một cách dễ dàng nhất. Khi xem video trên các kênh ở Bigo Live người xem có thể trò chuyện và gửi tặng những món quà bằng hình ảnh bày tỏ đến video mà mình yêu thích để video đó để có điểm tích lũy cao.

3.Periscope

Đây là một ứng dụng mới mẻ, sau một năm phát triển không rầm rộ thì ứng dụng Periscope đã ra đời, nó truyền video trực tiếp từ điện thoại lên Twitter khiến những follower có thể xem được ngay khi phát sóng. Tất cả các hình ảnh, sự kiện tham gia, hay tất cả mọi hoạt động mà mình tham gia lưu giữ bằng video đã được đăng tải Twitter đều có thể xem lại. Điểm thú vị của nó nữa là ở tính năng người xem vừa xem vừa thể hiện được sự  yêu thích đến người phát video bằng hình ảnh trái tim số lượng trái tim bạn giành cho video đó không có giới hạn, bạn có thể gửi ở số lượng mà bạn muốn.

Một ứng dụng mới và đang được nhiều người yêu thích bởi tính năng thú vị
Một ứng dụng mới và đang được nhiều người yêu thích bởi tính năng thú vị

4.Instagram Live

Gần như ứng dụng Facebook instagram live là một trong những nơi cung cấp thông tin ở nội dung, nhiều khía cạnh khác nhau trong cuộc sống hàng ngày đang diễn ra. Nó cung cấp một lượng thông tin cũng không hề nhỏ so với ứng dụng facebook, là nơi mọi người chia sẻ những hình ảnh, video thú vị. Nhưng ở nó có mặt hạn chế hơn so với  khi phát video facebook là lượng phát sóng video live stream trên đây có giới hạn, bạn muốn làm video dài để chia sẻ trên inatagram thì ứng dụng này không đáp ứng được nhu cầu của bạn. Vì các tính năng Video You Might Like gồm Stories cho hạn chế về thời hạn phát video.

5.Meerkat

Trên phần mềm Android là nơi mà ứng dụng Live stream Meerkat để thử nghiệm, nó mới cho phép sử dụng miễn phí. Trên bảng các ứng dụng mạng xã hội tại Mỹ thì ứng dụng này đứng ở vị trí 25, nó chính là thế hệ tương lai đang trên đà phát triển của ứng dụng truyền hình trực tiếp. Meerkat đăng tải các video trực tiếp về các sự kiện, trận đấu và nhiều sự việc đang diễn ra trên chiếc thiết bị di động của chúng ta khi ta có tài khoản Twitter. Các bạn xem được video trực tiếp của người khác đăng tải nhưng hiện chưa cho phép lưu lại sau khi xem xong. Ở Việt Nam tuy lượt sử dụng Twitter còn hạn chế, nhưng trong tương lai chưa thể kết luận được điều gì. Có thể ứng dụng này được đưa lên facebook  thì chắc sẽ tạo được một cơn dư luận không hề nhỏ từ những tiện ích mà ứng dụng này đem lại.

6.Azar

Với facebook thì những tiện ích mà nó đem lại cho người dùng là không hề nhỏ. Đặc điểm của nó là khi các cuộc gọi video thì các bạn có thể nhìn thấy trực tiếp khuôn mặt của người mà ta đang giao tiếp ngay khi ở các quốc gia khác nhau. Azar  là một trong những ứng dụng Live stream hot nhất hiện nay chỉ cần thao tác đơn giản thì nó đã tự động kết nối những người dùng trên tất cả mọi nơi trên thế giới.  Hiện tại ở App Store và Play Store bạn có thể sở hữu ứng dụng này miễn phí bạn tải về cho iOS và Android. Tính đến thời điểm bây giờ thì ứng dụng này có lượt tải về không hề nhỏ có tổng cộng 30 triệu lượt tải về và hơn 2,8 tỷ  lượt tìm kiếm. Cũng theo trang công nghệ Tech-Buzz dự đoán, Azar sẽ trở thành top 3 ứng dụng livestream phổ biến nhất trong tương lai nếu nhà phát hành tiến hành bổ sung nhiều tính năng hữu ích cũng như có những chiến dịch quảng cáo rộng rãi, phù hợp cho ứng dụng này.

Azar đang sở hữu con số người dùng rất lớn
Azar đang sở hữu con số người dùng rất lớn

7.Youtube Live

Youtube là một ứng dụng để đăng tải video lớn, có số lượng khán giả theo dõi video ở mức không hề nhỏ. Cho nên tính năng youtube live để phát video trực tiếp được cài đặt trực tiếp trên youtube sẽ rất tiện lợi và có lượt tham gia khá nhiều. Chỉ cần mở youtube ấn quay và phát sóng các thao tác quá đơn giản. Người xem video cũng có thể nói chuyện với các thành viên trong video trực tiếp qua tính năng Super Chat mà Google triển khai cho Youtube. Các kênh trên Youtube đều có lượng người theo dõi trên 10.000.000 nên ta có thể thoải mái phát sóng các cuộc trò chuyện, chia sẻ các kỹ năng…

8.V-Live

Đây là một trong những ứng dụng live stream của Naver, qua đây có thể  kết nối giữa nghệ sĩ và người hâm mộ tương tự như Youtube. Ra đời vào năm 7/2015 có mặt ở nhiều ở các quốc gia trong một thời gian ngắn. Đây chính là ứng dụng để các fan hâm mộ có thể xem các video trực tiếp của người nổi tiếng, qua tính năng chat các fan có thể giao tiếp với thần tượng của mình. Trên V- Live ở chương trình Special Live là nơi để các nghệ sĩ đưa các sự kiện có quy mô lớn như ra mắt album mới hay địa điểm các buổi diễn sắp diễn ra…. Trên chương trình App Live là nơi để các nghệ sĩ chia sẻ về hoạt động trong cuộc sống hàng ngày. Bất kỳ khi nào các bạn muốn xem lại video đã phát sóng đều có thể xem lại được.

Phần mềm livestream giúp cho người nổi tiếng và fan gần nhau hơn
Phần mềm livestream giúp cho người nổi tiếng và fan gần nhau hơn

9.TalkTV Live

TalkTV Live là ứng dụng phát trực tiếp của một nhóm làm sản phẩm VNG thiết lập ra.  Đây là ứng dụng lives tream trực tiếp được đầu tiên mà Việt Nam thiết kế để ra mắt với mọi người. Được ra mắt vào năm 2016 với ưu điểm từ nội dung độc đáo, đặc sắc đến chất lượng khác biệt với các ứng dụng khác, cho nên nó cũng được sự đón nhận đông đảo của mọi người trong cộng đồng.

10.Snapchat Live

Snapchat Live là một ứng dụng live stream thu được lượt tham gia đông đảo bởi nó là ứng dụng tự sướng độc đáo, nó là một mạng xã hội thu nhỏ nên được mọi người trên toàn thế giới sử dụng, tuy ở Việt Nam ứng dụng này không phổ biến. Nhưng trên thế giới nó đứng ở vị trí ngang hàng với  ứng dụng như facebook và Bigo, tính năng live stream cũng không thua kém gì. Để đăng ký và đăng nhập đối với ứng dụng này rất dễ dàng, người mới dùng các ứng dụng như này cũng dễ làm quen sử dụng nó vì cách sử dụng nó vô cùng đơn giản. Nó vẫn còn tồn tại điểm yếu là chất lượng hình ảnh của nó không được ổn định và lỗi phát sinh không sử dụng được Sticker khi đang live stream. Mong trong tương lai sớm nhất các lỗi sẽ được khắc phục.

Với việc livestream đang mang lại hiệu quả cao trong kinh doanh hiện nay, nếu như bạn là chủ doanh nghiệp hay người làm kinh doanh đang muốn sở hữu một ứng dụng livestream hoặc một phần mềm quản lý chuyên nghiệp có thể tìm đến công ty mona media. Đây là một công ty công nghệ, phần mềm được đánh giá là tốt nhất hiện nay.

II.Kết luận

Hãy tham khảo bài viết trên để tải các ứng dụng lives tream về cho điện thoại của bạn để chiếc di động trở nên phong phú nhiều chức năng hơn nhé. Kế tiếp là bạn cần biết một số mẹo để quay livestream hấp dẫn người xem hơn, hãy tìm hiểu nó để livestream được hiệu quả nhất.