Lưu ý khi thiết kế logo vận tải

Lưu ý khi thiết kế logo vận chuyển, vận tải. Một vài mẫu logo vận chuyển

Vận tải hàng hóa, hành khách là ngành dịch vụ phục vụ nhu cầu đông đảo trong đời sống hàng ngày của mỗi người. Với đà phát triển mạnh mẽ những công ty vận tải liên tục ra đời cạnh tranh mạnh mẽ. Vì vậy để tạo một thương hiệu logo vận tải cũng như vị thế riêng mỗi công ty cần logo công ty vận tải để khách hàng tiềm năng có thể dễ dàng nhận diện được doanh nghiệp của mình.

Hiện nay có 5 loại hình vận tải gồm có:

  • Vận tải đường sắt
  • Vận tải đường bộ
  • Vận tải đường thủy
  • Vận tải hàng không
  • Vận tải bằng đường ống

Trong bối cảnh nền kinh tế đang ngày càng phát triển theo xu hướng hội nhập của thế giới mạnh mẽ. Ngành vận tải được xem là ngành có vai trò quan trọng và phân phối cũng như lưu thông hàng hóa mang lại hiệu quả trong nền kinh tế hội nhập. Với hệ thống giao thông huyết mạch hiện nay thì vận chuyển chính là hình thức mang các chất dinh dưỡng để nuôi sống các tế bào cho cơ thể sống.

Màu sắc của logo trong ngành vận tải

Vận tải được biết đến là danh từ chung. Với ngành này sẽ bao gồm nhiều nhóm ngành khác nhau như vận tải hàng hóa, vận tải hành khách,..

Màu sắc của logo vận tải

Với ngành này thiên về tốc độ di chuyển, tiếp xúc với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau cho nên cần sự tin tưởng, độ an toàn. Đặc biệt về màu sắc trong thiết kế logo vận tải phải bảo đảm được các tiêu chí đó.

Ngoài các yếu tố sẵn có ra, thì màu sắc theo phong thủy cũng là một trong những yếu tố mà các doanh nghiệp đều quan tâm. Trong thiết kế logo ngành vận tải đều có một số màu sắc thường được sử dụng như:

  • Màu xanh dương: Chính là màu xanh của biển, màu của trời thể hiện sự hòa bình, nhẹ nhàng và hài hòa. Màu này được đánh giá sự tin tưởng, trung thực, bảo vệ và chăm sóc.
  • Màu đỏ: Thể hiện tình yêu, hứng thú,  hành động và đam mê.
  • Màu cam: Đó là màu của hạnh phúc và thân thiện
  • Màu xanh lá: Hướng ngoại, tích cực, tự tin và mang tính logic cao

Theo công ty Vanchuyenhangnguyhiem – chuyên vận chuyển hàng hóa toàn quốc thì mỗi một màu sắc sẽ mang một thông điệp khác nhau. Chính vì thế khi thiết kế logo thì bạn cần để ý đến phong thủy, màu sắc của logo sao cho phù hợp với mệnh của chủ doanh nghiệp.

Hơn nữa, do đây là một ngành dịch vụ gồm hàng hóa, vận tải hành khách. Đây là dịch vụ khá quan trọng trong thiết yếu của con người, đem đến chất lượng cao.

Chất lượng dịch vụ còn phụ thuộc vào các yếu tố như thời gian vận chuyển, tốc độ vận chuyển cũng như thái độ của nhân. Về yêu cầu khi thiết kế logo của công ty mang đến các yếu tố cần thiết bảo đảm hiệu quả mang lại cao có thể truyền tải được nội dung tới cho người tiêu dùng.

Biểu tượng trong logo vận tải

Đối với ngành dịch vụ vận tải thì biểu tượng chính là một trong những điểm có thể đáp ứng được nhu cầu và mang đến giá trị riêng biệt của nó tùy vào từng đơn vị muốn thể hiện biểu tượng đó ra sao?

biểu tượng logo vận chuyển

Mỗi một biểu tượng đều thể hiện được giá trị mang đến bản sắc riêng biệt. Từ đó, người ta có thể đoán ra được ngành nghề mà doanh nghiệp kinh doanh, giúp cho logo vận chuyển có thể truyền đạt hết ý mà doanh nghiệp muốn hướng đến cho khách hàng.

Có thể nói rằng biểu tượng logo vận tải khá đa dạng và thường thì các công ty vận tải sẽ lấy các biểu tượng logo có liên quan đến tốc độ, dựa vào tên của doanh nghiệp mà người thiết kế logo sẽ thiết kế sao cho phù hợp.

Có điều bạn chưa biết một logo vận tải đẹp, chính là làm nổi bật được bản sắc riêng của doanh nghiệp.

Ví dụ: Với đường vận tải theo đường hàng không sẽ có biểu tượng hình máy bay. Còn vận tải đường biển sẽ có biểu tượng con sóng hay thuyền buồm.

Font chữ trong thiết kế logo công ty vận tải

Đối với ngành vận tải, font chữ trên logo cũng có vai trò vô cùng quan trọng đều thể hiện được giá trị của doanh nghiệp. Với tiêu chí font chữ trong ngành công nghiệp đều đáp ứng được các tiêu chí về tốc độ cũng như tính chất di chuyển.

Bạn cũng có thể thấy được điều đó, font chữ được thiết kế trong logo vận tải sẽ có sắc thái chuyển động khá rõ ràng, không đứng thẳng và ngược lại vô cùng vững chắc tạo được cảm giác năng động.

Đây chính là font chữ mang đầy sự sáng tạo, thành công nhất là các nét chữ góc cạnh, chi tiết và mang đến biểu tượng cũng như các chữ trên logo đan xen nhau.

Với tính chính xác trên font chữ đều thể hiện tính chính xác, mang lại hiệu quả cao. Đó chính là cách mà các nhà thiết kế thể hiện các chữ cái trong font chữ, tạo góc cạnh chi tiết, đan xen giữa các biểu tượng với chữ.

Hình khối trong thiết kế logo ngành vận tải

Tuy nhiên trong số đó sẽ có các đơn vị ưa chuộng sử dụng các dạng logo vận tải hình khối mang lại sự sáng tạo cao cũng như đáp ứng được nhu cầu một logo giao thông vận tải đẹp thực thụ.

Trong tiềm thức của mỗi con người thì mỗi logo sẽ có một hình khối khác nhau. Ví dụ như đường thẳng, đường cong, đường viền có răng cưa và đường vòng tròn thể hiện các ý nghĩa khác nhau.

Để tạo được các hình khối thì cần phải có nhà thiết kế chuyên nghiệp, có trình độ cao thì mới có thể thiết kế hình khối trong logo được. Mang đến các thông điệp khác nhau của từng thương hiệu.

Ví dụ:

Đối với hình khối là hình tròn, oval hay bầu dục đều mang đến các ý nghĩa tích cực, thể hiện cảm xúc riêng. Riêng hình tròn thể hiện tính cộng đồng, mối quan hệ mở và sự đoàn kết mà mọi ngành vận tải đều có.

Còn hình tam giác hay hình vuông thì khối logo này sẽ mang tới ngụ ý sự ổn định, trong đó bao gồm tính cân bằng vốn có. Cùng tham khảo một số mẫu logo của ngành vận tải ngay dưới đây bạn nhé!

Logo vận tải Hương Long HBO

Logo vận chuyện RPMD

Thương hiệu vận tải Phương Anh

Logo giao thông vận tải Bắc Hà

Kết luận

Nếu đơn vị vận tải của doanh nghiệp bạn cho đến hiện tại vẫn chưa có logo, thương hiệu riêng cho mình thì hãy liên hệ đến cho công ty chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng. Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề đã và đang mang đến nhiều mẫu logo vận tải đẹp, chất lượng nhất. Cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tư vấn chu đáo và mang đến các giải pháp thiết kế hoàn hảo nhất mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn.

Hơn nữa ngoài thiết kế logo giao thông vận tải cá nhân chúng tôi còn thiết kế logo thương hiệu và truyền thông nhằm đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng.