Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp, tổ chức sử dụng hình thức dán áp phích ở những nơi công cộng để gây chú ý cho người dân, tuy vậy không phải cứ dán ở những nơi đông người là áp phích của bạn sẽ được chú ý. Bạn cần có một áp phích thật sự hấp dẫn và gây chú ý đến những người quan tâm và thậm chí là những người không phải là đối tượng mà bạn muốn nhắm đến. Vậy làm sao để có được một áp phích ấn tượng?

Để thiết kế áp phích gây ấn tượng, thu hút người khác đọc thì áp phích của bạn cần phải tuân thủ một số yếu tố sau:

– Khả năng gây chú ý của áp phích: một cách đơn giản nhưng rất hiệu quả để giúp người khác chú ý đến áp phích của bạn là sử dụng những hình ảnh có đồ họa đẹp, liên quan đến nội dung của áp phích, điều này sẽ khiến người khác chú ý và ấn tượng với áp phích của bạn tốt hơn khi lượt qua.

– Không nên sử dụng quá nhiều chữ: một áp phích với các nội dung văn bản dài dòng chắc chắn sẽ kém thu hút hơn một áp phích có nội dung văn bản ngắn gọn và súc tích, giúp người đọc qua có thể dễ dàng ghi nhớ.

– Chú ý đến kích cỡ chữ: để giúp mọi người có thể dễ dàng đọc được nội dung của áp phích, khi thiết kế áp phích nên sử dụng cỡ chữ tương đối lớn hơn so với bình thường.

– Chú ý đến màu sắc: nên sử dụng các màu sắc giúp áp phích nổi bật, đặc biệt cần chú ý đến những địa điểm đặt áp phích để sử dụng màu sắc cho phù hợp, làm nổi bất áp phích.

– Thiết kế đối xứng: một áp phích có nội dung, bố cục đối xứng sẽ giúp người đọc có được thiện cảm tốt hơn.

Hy vọng với một số chia sẻ của chúng tôi về cách thiết kế sẽ giúp bạn có thể thiết kế được những áp phích phù hợp, giúp áp phích của bạn được nhiều người chú ý đến.