Tiêu chí của 1 bao bì phân bón đạt chuẩn

12 tiêu chí của một bao bì phân bón hoàn hảo

Mỗi một công ty đều có các bao bì đặc trưng của riêng mình sao cho phù hợp với từng sản phẩm bên trong. Việc lựa chọn các tiêu chí rất quan trọng bởi bao bì không chỉ chứa đựng sản phẩm bên trong mà còn là một trong những công cụ giúp truyền tải các thông tin của sản phẩm đến người sử dụng. Với kinh nghiệm làm cho nhiều đối tác về phân bón như: công ty Phân bón Hà Lan,… Chúng tôi mới bạn tham khảo 14 tiêu chí của bao bì phân bón ngay dưới đây.

1. Tên công ty sản xuất

Đây là tiêu chí đầu tiên của bao bì phân bón không thể thiếu đó là tên của công ty sản xuất. Tên của công ty sản xuất phải được ghi rõ ràng, rành mạch, không được viết tắt. Với từng loại phân bón cụ thể có cách ghi khác nhau sao cho phù hợp.

Tên công ty sản xuất rõ trên bao bì phân bón

Tên của công ty sản xuất là sự thể hiện bộ mặt của doanh nghiệp vì vậy 1 bao phân bón cần phải ghi đầy đủ tên của công ty sản xuất theo quy định là việc cực kỳ quan trọng

2. Tạo sự tin tưởng với thông tin doanh nghiệp

Một bao bì phân bón uy tín thì phải có thông tin liên hệ đến doanh nghiệp sản xuất. Địa chỉ của doanh nghiệp phải được ghi rõ ràng, cụ thể không viết tắt bao gồm chi tiết và rõ ràng: số điện thoại, website, email…. thì càng tốt. Thông tin liên hệ càng đầy đủ, chi tiết thì càng tạo sự tin tưởng đối với khách hàng bây nhiêu.

3. Logo, tên sản phẩm nằm ở các mặt chính của bao bì

Bất kỳ một sản phẩm nào cũng cần có Logo và tên sản phẩm. Logo và tên sản phẩm phải được đặt ở mặt chính của bao bì và ở vị trí đầu tiên và quan trọng nhất. Tên sản phẩm nên viết to, rõ ràng dễ “đập vào mắt” người sử dụng giúp người sử dụng dễ dàng đọc đọc và nhớ tên sản phẩm.

Thông tin doanh nghiệp và logo rõ ràng

4. Tiêu chí của 1 bao bì phân bón không thể thiếu slogan sản phẩm

Bao bì là một trong những công cụ marketing giúp công ty, doanh nghiệp quảng bá, định vị thương hiệu vì vậy không thể thiếu được Slogan của sản phẩm trên bao bì phân bón. Thậm chí slogan của sản phẩm phải được để ở vị trí dễ đọc, dễ nhìn nhất.

Slogan của sản phẩm nên gắn gọn thể hiện được toàn bộ ý nghĩa của sản phẩm của công ty muốn truyền tải đến người tiêu dùng. Slogan trên bao bì phân bón phải được viết to, rõ ràng và chính xác để người đọc có thể ghi nhớ và từ đó giúp công ty định vị được thương hiệu của mình.

5. Phải thể hiện những thành phần bên trong sản phẩm đó

Tiêu chí thứ hai trong các tiêu chí của 1 bao bì phân bón là phải thể hiện được thành phần của sản phẩm như:

  • Thành phần dinh dưỡng;
  • Công thức và/hoặc độ tan;
  • Độ ẩm;
  • Độ nghiền mịn, nếu có thể.

6. Cần có định lượng và thành phần định lượng hàng hóa trên bao bì

Một bao bì  chắc chắn phải có định lượng và thành phần định lượng cụ sản phẩm bên trong để người sử dụng nắm rõ được. Cụ thể định lượng và thành phần định lượng được ghi theo phần trăm khối lượng. Thông thường được viết theo thứ tự từ lớn đến bé. Trường hợp các loại phân bón ở dạng rắn thì phải ghi định lượng dưới dạng các đơn vị chỉ khối lượng. Trường hợp với các loại đơn vị dạng lỏng phải ghi theo đơn vị đo thể tích

Có yếu tố định lượng thành phần

7. Ngày sản xuất – hạn sử dụng rõ ràng

Một bao bì phân bón đúng quy định phải có ngày sản xuất và hạn sử dụng. Viết đầy đủ ngày, tháng, năm dương lịch. Các chữ số phải được viết rõ ràng, thẳng hàng và chính xác và không được ghi sai ngày.

Ngày sản xuất và hạn sử dụng rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng đến chất lượng của phân bón. Đối với hạn sử dụng thì không nhất thiết phải ghi đầy đủ ngày, tháng và năm dương lịch, thay vào đó có thể ghi khoảng thời gian bao nhiều kể từ ngày sản xuất.

8. Nêu rõ xuất xứ hàng hóa.

Trong các tiêu chí của 1 bao bì phân bón thì tiêu chí này cũng rất quan trọng. Trường hợp phân bón được sản xuất và phân phối trong nước thì trên bao bì không cần ghi xuất xứ hàng hoá mà chỉ cần ghi nơi sản xuất. Trường hợp các loại phân bón được xuất khẩu hoặc nhập khẩu thì phải ghi cụ thể: “xuất xứ” hoặc “sản xuất tại” kèm theo địa điểm.

Lưu ý: Tên địa điểm cần phải rõ ràng, chính xác, không được sai lệch để tạo tự uy tín và tin tưởng cho người sử dụng

9. Phải có hướng dẫn sử dụng và hướng dẫn bảo quản

Hướng dẫn sử dụng là một phần không thể thiếu trong các tiêu chí của 1 bao bì phân bón. Phần hướng dẫn sử dụng và hướng dẫn bảo quản có thể ghi ở phía cuối bao bì. Các hướng dẫn phải được ghi rõ ràng, ngắn gọn nhưng vẫn phải đầy đủ các chỉ dẫn để giúp người sử dụng nắm bắt.

Hướng dẫn sử dụng và cách bảo quản chi tiết

Phần này rất quan trọng bởi nó giúp người dùng biết cách sử dụng và bảo quản phân bón đúng từ đó đảm bảo chất lượng phân bón khi sử dụng.

10. Thiết kế vị trí mở bao bì phân bón khi sử dụng.

Phần thiết kế vị trí mở bao bì nhiều công ty bỏ qua tuy nhiên chính những chi tiết nhỏ sẽ tạo sự uy tín và chuyển nghiệp của công ty đối với khách hàng. Vì vậy đây cũng là một trong những tiêu chí cần phải có trong 1 bao bì phân bón. Công ty nên thiết kế vị trí mở bao bì rõ ràng bằng các biểu tưởng đơn giản giúp người sử dụng hình dung và làm được luôn hoặc cũng có thể viết đơn giản, ngắn gọn hướng dẫn mở bao bì cho người dùng.

11. Tiêu chí của 1 bao bì phân bón không thể thiếu ảnh mô tả

Đây là một trong những tiêu chí không thể thiếu trong các tiêu chí. Nó thể hiện bằng việc gần như bao bì phân bón nào cũng có ảnh mô tả. Ảnh mô tả sao cho phải mô tả được sản phẩm bên trong bao bì, thể hiện được nét đặc trưng riêng của từng loại phân bón của công ty. Ảnh phải rõ nét, không mờ giúp người sử dụng có thể dễ dàng nhìn được, màu sắc của ảnh cũng phải đẹp và sao cho bắt mắt giúp thu hút người sử dụng

Mô tả được nét đặc trưng thông qua bao bì phân bón

12. Chứng nhận hợp quy

Chứng nhận hợp quy tuy chỉ chiếm một phần nhỏ trên bao bì nhưng lại rất quan trọng bởi đây chính là yếu tố hàng đầu giúp người dùng tin tưởng doanh nghiệp. Theo đó doanh nghiệp có thể tạo sự uy tín của chính doanh nghiệp mình bằng chứng nhận hợp quy ghi trên bao bì phân bón giúp người sử dụng tin tưởng từ đó lựa chọn sản phẩm của doanh nghiệp.

13. Kich thước bao bì phân bón

Mỗi một loại bao bì sẽ có các tiêu chuẩn khác nhau về mẫu mã và kích cỡ. Vì vậy việc lựa chọn kích thước sao cho phải phù hợp bới từng loại phân bón khác nhau

Có nhiều loại kích thước khác nhau như: 10kg, 25kg, 30kg. Cụ thể

  • Đối với loại kích thước 10kg: Chiều dài bao bì là 58cm, chiều rộng 30cm, phần hông cao 8cm
  • Đối với loại kích thước 5kg: Chiếu dài bao bì phân bón: 80cm, chiều rộng 45-50cm, phân hông cao 10cm
  • Đối với loại kích thước 50kg: Chiều rộng từ 58 – 60 cm tuỳ loại phân bón, chiều dài 95-100 cm tuỳ loại phân bón, phần hông cao 10cm

Hy vọng qua bài viết này các công ty có thể thấy được tầm quan trọng của các tiêu chí của 1 bao bì phân bón để có thể tự đưa ra các tiêu chí sao cho phù hợp với sản phẩm của chính công ty mình từ đó giúp quảng bá được sản phẩm của mình thông qua chính bao bì phân bón đó. Chúc các bạn thành công!