Top 10 đơn vị xuất khẩu gạo lớn nhất Việt Nam

Top 10 đơn vị xuất khẩu gạo lớn nhất Việt Nam

Trong bối cảnh của nền nông nghiệp phát triển, Việt nam là quốc gia đi đầu trong việc xuất khẩu gạo trên thị trường quốc tế. Các đơn vị xuất khẩu gạo là phương tiện thực hiện và đẩy mạnh quá trình này. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến mục tiêu kinh tế của Đảng và nhà nước và tác động đến đời sống nhân dân. Trong bài viết dưới đây, Maciek Design sẽ điểm danh 10 đơn vị xuất khẩu gạo lớn nhất Việt Nam đóng vai trò quan trọng trong công cuộc phát triển nền kinh tế nước nhà. Cùng theo dõi nhé!

Thông tin chung về thị trường xuất khẩu gạo tại Việt Nam

Thông tin chung về thị trường xuất khẩu gạo tại Việt Nam

Thị trường xuất khẩu gạo của Việt Nam được biết đến là thị trường xuất khẩu gọi top đầu trên thế giới. Cung ứng cho thị trường quốc tế hàng triệu tấn gạo mỗi năm. Ví dụ như vào năm 2021, khối lượng gạo được các đơn vị xuất khẩu gạo cung ứng cho thị trường thế giới đã lên đến con số là 6,2 triệu tấn/ năm. Đây là con số khổng lồ minh chứng cho tầm quan trọng và cần thiết của việc xuất khẩu gạo từ Việt Nam cho các nước.

Việt Nam là đất nước phát triển sơ khai với nền sản xuất lúa nước. Cho đến nay, dân tộc ra vẫn giữ vững nét đẹp lao động này và hướng tới mục tiêu phát triển. Nhờ các công cụ hỗ trợ tuyệt vời được sáng tạo từ công nghệ tiên tiến, áp dụng trong việc sản xuất lúa nước cho ra sản lượng gạo tăng vọt mỗi năm với năng suất hiệu quả. Việt nam cung cấp và xuất khẩu gạo cho 28 nước trên thế giới.

Đây là sự phát triển có tầm ảnh hưởng lớn từ nền nông nghiệp. Hàng năm, mức doanh thu GDP của cả nước tăng vọt, chiếm tỷ trọng nhiều từ việc xuất khẩu gạo của Việt Nam ra thế giới. 

Đồng thời mở ra cơ hội và việc làm cũng như tầm ảnh hưởng của đất nước với các quốc gia khác. Trong thời gian qua, do đại dịch covid 19 hoành hành nên việc xuất khẩu gạo có phần bị hạn chế và ảnh hưởng nặng nề.

Ngay sau khi dịch tễ được kiểm soát và chấm dứt, công cuộc xuất khẩu gạo của Việt Nam lại được mở cửa và phục hồi một cách nhanh chóng. Xuất khẩu gạo của Việt Nam lại tăng cao với tỷ trọng GDP ổn định và vượt ngưỡng so với chỉ tiêu. 

Góp phần tác động lớn đến công cuộc khôi phục và phát triển nền kinh tế xuất khẩu gạo lớn nhất trên thế giới, xứng đáng tự hào với nền nông nghiệp lúa nước.

Top 10 đơn vị xuất khẩu gạo lớn nhất Việt Nam

Reconnect international

Reconnect international

Là doanh nghiệp xuất khẩu gạo top đầu cả nước dưới sự lãnh đạo và cấp phép của những cơ quan ban ngành có thẩm quyền. Reconnect international xuất khẩu ra ngoài thị trường quốc tế hàng triệu tấn gạo mỗi năm, cung ứng độc quyền cho các nước khu vực châu Âu. 

Với kinh nghiệm qua nhiều năm hoạt động, đơn vị xuất khẩu này là thương hiệu uy tín của các nước trên thế giới. Chất lượng gạo xuất khẩu đảm bảo, an toàn kèm mức giá cả phù hợp.

Một số sản phẩm tiêu biểu do Reconnect International xuất khẩu có thể kể đến như: Gạo nếp, gạo lứt, gạo trắng hạt dài, gạo tấm, gạo lài,…

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN RECONNECT INTERNATIONAL 

Head Office: 209 An Duong Vuong Street, Phu Thuong Ward, Tay Ho District, Hanoi City, Vietnam.

Phone: (+84) 877 56 5555

Email: [email protected]

Website: https://reconnect-rice.com/

Công ty TNHH MTV Tổng công ty Lương thực miền Nam – Vinafood II

Đây là đơn vị xuất khẩu gạo uy tín tại Việt Nam với lượng gạo xuất khẩu mỗi năm là 3 triệu tấn cung ứng cho các nước trên khắp thế giới. Với hệ thống dây chuyền sản xuất hiện đại cho việc lưu trữ và bảo quản gạo anh toàn. 

Công ty này khi phát triển đã khẳng định thương hiệu với các chi nhánh lớn nhỏ trải dài từ Đà nẵng tới cuối Cà Mau. Bên cạnh đó, Vinafood còn đầu tư phát triển mảng xuất khẩu nông sản đi nhiều nước.

Công ty TNHH MTV Chế Biến Lương Thực Vạn Lợi

Công ty này xuất khẩu với khối lượng gạo vô cùng lớn và đa dạng. Mạng lưới xí nghiệp chế biến và xay xát với quy trình công nghệ cao đảm bảo chất lượng gạo. 

Đáp ứng toàn bộ nhu cầu thu mua gạo của nhiều nước trên thế giới với những mục đích khác nhau từ cung ứng lương thực, chăn nuôi, nấu rượu,…đều được xuất khẩu với loại gạo thích hợp. Làm tăng doanh thu và cơ hội hợp tác xuất khẩu gạo từ đơn vị này.

Công ty cổ phần xuất nhập khẩu An Giang – Angimex

Công ty cổ phần xuất nhập khẩu An Giang - Angimex

Với sức chưa cực lớn lên đến 100 nghìn tấn cho toàn bộ hệ thống nhà máy chế biến được đặt tại những vùng trọng điểm sản xuất lúa gạo, thuận tiện về giao thông. 

Đồng thời, công nghệ tiên tiến được áp dụng trong dây chuyền sản xuất và chế biến tác động lớn đến khối lượng xuất khẩu mỗi năm đạt khoảng từ 230 đến 300 nghìn tấn/ năm.

Công ty cổ phần Docimexco

Docimexco là công ty đạt top đơn vị xuất khẩu gạo lớn nhất Việt Nam. Với chiến lược xây dựng quy trình xuất khẩu gạo theo mô hình hợp tác xã. 

Toàn bộ quá trình từ trồng lúa, chăm sóc, thu hoặc, kiểm nghiệm, chế biến và bảo quản đều được thực hiện theo chu trình khép kín. Đây là điều kiện thuận lợi để đơn vị xuất khẩu gạo này quản lý dễ dàng và đảm bảo chất lượng gạo được cung ứng.

Tổng công ty lương thực miền Bắc – Vinafood 1

Vinafood 1 là tổng công ty chiếm thị phần lớn trên thị trường xuất khẩu gạo. Với lợi thế từ đội ngũ chuyên gia kiểm định an toàn vệ sinh đảm bảo chất lượng gạo xuất khẩu. Đồng thời, sự đa dạng trong sản phẩm từ nhiều loại gạo khác nhau là ưu tiên lựa chọn của nhiều nước trên thế giới. Đặc biệt, mức giá phân phối trên thị trường rất phù hợp để cung ứng trên thế giới.

Công ty cổ phần lương thực Hồ Chí Minh

Nổi tiếng với hàng loạt thương hiệu gạo xuất khẩu như Hạt Ngọc, Đồng Xanh, Quê Việt,… đã đưa thương hiệu xuất khẩu gạo của đơn vị này đến tầm cỡ thế giới. Xứng đáng là đơn vị xuất khẩu gạo top đầu trong cả nước. Với chất lượng gạo an toàn, đa dạng kết hợp cùng chiến lược phát triển những loại gạo đặc sản tạo ra doanh thu lớn từ xuất khẩu.

Sunrise Food – Công ty xuất khẩu gạo

Sunrise Food - Công ty xuất khẩu gạo

Sunrise Food là đơn vị xuất khẩu gạo uy tín, minh chứng cụ thể thông qua số liệu xuất khẩu là 22.400 tấn gạo. Cung ứng nhiều loại gạo đặc biệt như T10, gạo Hoa Anh Đào, Bắc Thơm số 7, gạo hoa cúc vàng, DT68, gạo BC,…

Là những loại chất lượng, dẻo thơm, được nhiều nước trên thế giới ưa chuộng. Cùng với đó là dây chuyền sản xuất và bảo đảm không chất độc hại.

Công ty cổ phần Getraco

Công ty xuất khẩu gạo Getraco được chứng nhận tiêu chuẩn an toàn vệ sinh và chất lượng qua từng hạt gạo. Mỗi lô hàng được xuất khẩu ra các nước đều được kiểm nghiệm chặt chẽ. 

Cùng với đó là sự hỗ trợ từ chiến lược Marketing hiệu quả đã thúc đẩy quá trình phát triển thương hiệu xuất khẩu gạo này lan rộng khắp thế giới.

Công ty TNHH Việt Hưng – Việt Hưng Food

Việt Hưng Food được đánh giá cao từ chất lượng sản phẩm đến chất lượng dịch vụ. Sản lượng xuất khẩu hàng năm đạt từ 300 – 400 nghìn tấn với doanh thu trên 4000 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng cao trong GDP của nền kinh tế tại Việt Nam. Các dòng sản phẩm đa dạng và mức giá thích hợp cho nhiều nước trên thế giới.

Trên đây là top 10 đơn vị xuất khẩu gạo lớn nhất Việt Nam đóng vai trò quan trọng trong kim ngạch của nền kinh tế nước nhà. Các đơn vị này dưới sự quản lý của nhà nước đã hình thành sự phát triển của nền sản xuất lúa nước. Tạo ra nhiều cơ hội việc làm, giải quyết tình trạng thất nghiệp, đóng góp trọng số to lớn cho nền kinh tế.