phần mềm thiết kế website

Những phần mềm hỗ trợ thiết kế website tốt nhất

Trong thời đại hiện nay, sự phát triển mạnh mẽ của Internet đã mở ra nhiều cơ hội lớn cho các doanh nghiệp tiếp cận khách hàng không biên giới, không giới hạn thời gian, cũng như Bill Gate đã từng nói :” Nếu từ 5 – 10 năm nữa bạn không kinh doanh qua internet thì tốt nhất bạn đừng kinh doanh nữa”.Tuy nhiên để tiếp cận được lượng khách hàng tiềm năng khổng lồ này, chúng ta cần có một công cụ trung gian đó chính là website. Vì thế đã có rất nhiều doanh nghiệp sẵn sàng đầu tư chi phí lớn để thiết kế website thật hoàn thiện. Đây không phải là công việc ngắn hạn, mà cần sự đầu tư về thời gian lẫn những công cụ hỗ trợ. Chúng tôi xin giới thiệu những phần mềm thiết kế website tốt nhất dưới đây.

Adobe Dreamweaver

Nhắc đến một trong những công cụ thiết kế website phổ biến nhất, chắc chắn các lập trình viên sẽ nghĩ ngay đến Adobe Dreamweaver, một đứa con tinh thần của Adobe Systems Incorporated tại Mỹ. Đây là phần mềm hỗ trợ thiết kế web chuyên nghiệp, trình soạn thảo lập trình và web HTML đầy đủ tính năng giúp người thiết kế có thể tự phát triển các ứng dụng web theo các cấp độ khác nhau.

Tại Dreamwaver, bạn sẽ được cung cấp đầy đủ các tính năng để làm nên một website hoàn chỉnh bao gồm tô màu, bổ sung thẻ tag, thanh công cụ hỗ trợ… Mọi thao tác được thực hiện trên giao diện WYSIWYG giúp cho việc chỉnh sửa được dễ dàng ngay cả dành cho những người không chuyên.

Adobe Dreamwver còn có thể kết hợp với nhiều phần mềm anh em khác của hệ thống Adobe bao gồm Adobe Photoshop, Adobe Illustrator, Adobe Indesign… để tạo ra website ưng ý nhất. Phần mềm này hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau từ HTML, CSS, Javascript, ASP, PHP hay XML… đồng thời áp dụng tính năng kéo thả vô cùng thuận tiện và dễ thao tác. Do đó nếu bạn mới bước vào lĩnh vực thiết kế web, Adobe Dreamweaver là một sự lựa chọn hoàn hảo. Ngoài ra nếu bạn muốn code HTML để phát triển website trên nền tảng .Net thì cũng hoàn toàn được và công ty website nhập hàng, website spa là đơn vị đã là rất tốt về mảng này.

Phần mềm thiết kế website Dream Weaver
Phần mềm thiết kế website Dream Weaver

WordPress

Bên cạnh Adobe Dreamweaver, WordPress chính là một trong những phần mềm được sử dụng nhiều nhất hiện nay, đặc biệt là các lập trình viên đang bắt đầu từ con số 0 thậm chí những công ty thiết kế web cũng đang áp dụng phổ biến WordPress vào những dự án hay site vệ tinh của họ có thể kể đến như: mona software, big web, keycode, haravan,… Đây là phần mềm tạo dựng trang web phổ biến, sử dụng mã nguồn mở, tính năng mạnh mẽ và cho phép người dùng tự do sáng tạo nên không gian website cho doanh nghiệp.

Ưu điểm mạnh mẽ của WordPress có thể hỗ trợ cả những người không có chuyên môn lập trình đó là tính năng giao diện có sẵn, thư viện vô cùng đa dạng phong phú, do đó bạn chỉ việc chọn và tùy chỉnh theo ý thích mà không cần thực hiện nhiều thao tác phức tạp. Ngoài ra so với các phần mềm có trả phí khác, WordPress cho phép bạn sử dụng miễn phí để thực hành một cách nhuần nhuyễn trước khi bước sang thiết kế bằng các phần mềm chuyên sâu khác. Dễ dàng tùy chỉnh, thân thiện với công cụ tìm kiếm, dễ dàng đẩy thứ hạng website lên top, linh hoạt khi sử dụng, cách tiếp cận tương đối dễ dàng… là những lời nhận xét có cánh dành cho WordPress.

Tuy nhiên theo kinh nghiệm các lập trình viên, do là mã nguồn mở nên hiệu suất và bảo mật của WordPress chưa cao. Tuy nhiên để chọn một phần mềm để xây dựng nền tảng lập trình web, WordPress vẫn là một bảo chứng tuyệt vời. Hiện WordPress được sử dụng bởi hơn 32% trên tổng số 10 triệu website hiện có trên thế giới tính đến tháng 1/2019.

Phần mềm hỗ trợ thiết kế website WordPress
Phần mềm hỗ trợ thiết kế website WordPress

PHPdesigner

PHPdesigner là một môi trường phát triển tích hợp / chỉnh sửa website được lập trình bằng ngôn ngữ PHP hay các ngôn ngữ lập trình khác như HTML, MySQL, XML, CSS, JavaScript, VBScript, Java, C#, Perl, Python và Ruby, giúp cải thiện quá trình chỉnh sửa, phân tích và xuất ứng dụng và website.

PHP giúp bạn tạo ra các đoạn mã tối ưu, quản lý các dự án dễ dàng nhờ vào thiết kế trực quan, giúp đơn giản hóa các dự án dùng mã phức tạp bằng bộ công cụ chỉnh sửa thông minh cung cấp đầy đủ các tính năng từ sửa lỗi PHP, điều hướng mã, tô màu chữ các cú pháp, chạy thử, code snippets, báo lỗi lập trình, tự động hoàn thiện code…

Người lập trình có thể chỉnh sửa, thay đổi, cắt, chèn đoạn code, xem, phân tích, đánh giá, cấu hình, tìm ra các lỗi trong dòng mã; điều hướng đến Class, chức năng Biến ở các tập tin, xem trước trang web đã thiết kế trên trình duyệt… Bạn có thể sử dụng phần mềm này trên nhiều framework khác nhau cho PHP, ví dụ: Zend, CodeIgniter, Yii and Symfon.

Giao diện của PHP Design
Giao diện của PHP Design

Wix

Wix và WordPress thường hay được đặt cạnh nhau và so sánh, trên thực tế hai phần mềm này có nhiều điểm khác biệt cùng một số thế mạnh riêng. WIX là một nền tảng xây dựng và thiết kế website dựa trên thao tác kéo thả được tích hợp với HTML5.

Đó cũng chính là ưu điểm lớn nhất của Wix, vì những thao tác này sẽ dễ dàng cho việc thiết kế và tùy chỉnh, điều này giúp việc thiết kế và chỉnh sửa giao diện website thuận lợi và nhanh chóng. Thư viện của Wix cũng vô cùng đa dạng và phong phú với hơn 510 giao diện mẫu website cho bạn lựa chọn và cập nhật lại nội dung, hình ảnh. Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy hơn 300 ứng dụng và công cụ hỗ trợ có sẵn trên thư viện Wix.

Phần mềm này có hai phiên bản gồm miễn phí và tính phí. Nếu bạn muốn sử dụng các tiện ích bổ sung cần thiết như Google Analytics, Favicons, Thương mại điện tử, v.v. hoặc xóa Quảng cáo, bạn phải sử dụng gói nâng cao có trả phí từ 12USD/tháng trở lên.

Làm website dễ dàng với Wix
Làm website dễ dàng với Wix

Shopify

Nếu như bạn muốn lập một trang bán hàng trực tuyến, Shopify sẽ là một lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Đây là phần mềm chuyên dùng để thiết kế các website thương mại điện tử. Phần mềm này được được sáng lập bởi lập trình viên Tobias Lutke vào năm 2006, cho phép người dùng tạo website bán hàng online liên kết với mạng xã hội, đăng tải thông tin về sản phẩm, tích hợp các tính năng cần thiết giỏ hàng, thanh toán, xử lý đơn hàng, mọi tính năng thương mại điện tử cần thiết để bạn điều hành và phát triển doanh nghiệp của mình.

Tính đến thời điểm 3/2019, nền tảng Shopify đã được hơn 800.000 websites thương mại điện tử đang sử dụng, và hơn 1 triệu tài khoản cùng với hơn 40 triệu đô la sản phẩm đã được bày bán trên nền tảng này. Một ưu điểm của Shopify so với các nền tảng đối thủ khác như Magento hay OpenCart, Shopify được thiết kế đặc biệt dành cho những người mới bắt đầu với website và thương mại điện tử, không yêu cầu các kiến thức về website, hosting hay HTML. Kho giao diện của Shopify cũng vô cùng phong phú. Hy vọng những gợi ý trên sẽ giúp bạn chọn ra phần mềm thiết kế website cho mình. Chúc bạn thành công!