Cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên 1688

Cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên 1688 chính xác nhất

Bạn đang muốn tìm kiếm sản phẩm trên 1688 để nhập về buôn bán nhưng không biết tiếng Trung? Vậy thì bạn có thể tham khảo 2 cách sử dụng hình ảnh tìm kiếm trên 1688 dưới đây mà Maciek gợi ý cho bạn.

Giới thiệu 1688 là gì?

1688 còn được gọi là Alibaba.cn là một trong những sàn thương mại điện tử lớn của Trung Quốc thuộc tập đoàn Alibaba và có nguồn cung cấp hàng hóa dường như rẻ hơn so với Alibaba.com trong cùng một hệ thống bán buôn B2B. 

Mô hình B2B là mô hình doanh nghiệp bán cho doanh nghiệp (hay coi đây là nơi bán buôn). 1688.com là nơi tập trung hàng triệu nhà cung cấp sản phẩm trên toàn trung quốc. Đây chính là một kho hàng khổng lồ để bạn tha hồ nhập đầy đủ mọi loại sản phẩm, kiểu dáng đẹp với giá rất phải chăng. Tuy nhiên, hàng hóa trên 1688.com thường là mua để buôn, khi mua với số lượng lớn trên một sản phẩm bạn có thể mua với giá ưu đãi. Nếu bạn là một người kinh doanh online hoặc kinh doanh shop hàng nhỏ lẻ thì đây chính là một địa chỉ lấy hàng vô cùng uy tín. 

Giới thiệu 1688 là gì?
Giới thiệu 1688 là gì?

Tại 1688.com bạn sẽ được mua sản phẩm trực tiếp của hàng xưởng (nhà sản xuất trực tiếp hàng hóa), chính vì vậy bạn sẽ được mua hàng với giá gốc thấp nhất (giá bán buôn cho các đại lý để kinh doanh và buôn bán)và không cần phải trải qua bất kì khâu trung gian nào. Ngoài ra, bạn cũng có thể tha hồ mua hàng theo một dây, nghĩa là có thể mua bất cứ loại hàng hóa nào với tất cả các màu, size mà nhà sản xuất đã đưa ra, chứ không phải mua lẻ tẻ.

Tuy nhiên, 1688.com vẫn tồn tại nhiều nhược điểm như hàng hóa không phong phú như ở TaoBao, phí vận chuyển cao hơn và ở website này cũng không có chức năng chia sẻ ảnh thực của người mua hàng do đó bạn sẽ không thể nào xem trước chất lượng mặt hàng, vì hình ảnh trên website order 1688 này thường đã qua chỉnh sửa và trông lung linh hơn rất nhiều.

Lợi ích khi chọn tìm kiếm bằng hình ảnh trên 1688

Lợi ích khi tìm kiếm bằng hình ảnh trên 1688
Lợi ích khi tìm kiếm bằng hình ảnh trên 1688

1688 là trang mua hàng dành cho người Trung Quốc, chính vì vậy mà giao diện của 1688 sử dụng hoàn toàn bằng tiếng Trung Quốc. Điều này gây ra khó khăn không nhỏ đến việc tìm kiếm sản phẩm, tìm hiểu thông tin và mua hàng. Do vậy, việc tìm kiếm sản phẩm bằng hình ảnh được nhiều người làm hơn cả. Bởi vì nó mang lại khá nhiều lợi ích:

  • Không cần phải biết tiếng Trung: Ngay kể cả khi bạn không biết gì về tiếng Trung, bạn vẫn có thể thành công trong việc tìm kiếm sản phẩm chỉ sau vài phút
  • Không cần sử dụng Google dịch: Nếu điện thoại của bạn không có ứng dụng dịch thì bạn cũng không cần phải lo lắng, bởi bạn chỉ cần tải hình ảnh lên mục tìm kiếm của 1688 là xong.
  • Kết quả trả về chính xác đến 99%: Việc sử dụng hình ảnh sản phẩm để tìm kiếm sẽ giúp hệ thống tìm kết quả cực kỳ nhanh, kết quả sản phẩm có thể chính xác đến 99%, cao hơn rất nhiều so với khi bạn tìm kiếm bằng từ khóa hoặc bằng danh mục sản phẩm.

Các đơn vị chuyên order hàng Trung Quốc như là: Giang Huy Logistics, Cẩm Thạch company,…. cũng thường sử dụng phương thức này để tìm kiếm sản phẩm khi nhiều khách hàng chỉ vô tình thấy sản phẩm đó và muốn mua, họ sẽ nhờ bên trung gian tìm kiếm và đặt hàng giúp.

Điều kiện để tìm kiếm bằng hình ảnh trên 1688

Không phải lúc nào bạn cũng có thể tìm kiếm bằng hình ảnh trên 1688.com. Để có thể thực hiện được cách này, bạn cần phải đáp ứng đủ các điều kiện như:

  • Phải có sẵn hình ảnh sản phẩm: Trước khi sử dụng cách tìm bằng hình ảnh trên 1688, bạn cần phải có sẵn hình ảnh trong máy. Trước đó, bạn có thể chụp sẵn các mẫu sản phẩm hoặc tải hình ảnh sẵn có trên mạng về thiết bị. Sau đó, bạn chỉ cần truy cập vào 1688 và tải ảnh lên tìm kiếm là xong.
  • Hình ảnh không được có dung lượng quá bé: Bạn cần phải lưu ý rằng, hình ảnh bạn sử dụng có kích thước không được quá bé, nếu không hệ thống sẽ khó có thể tìm kiếm được sản phẩm mà bạn đang muốn tìm.
  • Hình ảnh phải có đuôi .PNG hoặc .JPG: Nếu bạn sử dụng hình ảnh với đuôi khác, 1688 sẽ không nhận hình ảnh có đuôi khác

Hướng dẫn 2 cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên 1688

Để sử có thể tìm kiếm sản phẩm trên 1688 nhanh chóng nhất, bạn có thể sử dụng hai cách tìm kiếm bằng hình ảnh chi tiết nhất trên 1688 dưới đây:

Tìm sản phẩm trên 1688 qua ứng dụng bằng hình ảnh

Tìm sản phẩm trên 1688 qua ứng dụng bằng hình ảnh
Tìm sản phẩm trên 1688 qua ứng dụng bằng hình ảnh

Việc tìm sản phẩm trên 1688 qua ứng dụng bằng hình ảnh không quá khó khăn, bạn chỉ cần làm theo các bước đơn giản sau:

Bước 1: Bạn cần mở ứng dụng 1688 để tìm kiếm bằng hình ảnh

Bạn mở ứng dụng 1688 trên thiết bị di động, sau đó bấm vào hình camera phía bên phải ô tìm kiếm để tìm kiếm sản phẩm bằng hình ảnh.

Bước 2: Tải sản phẩm cần tìm lên ứng dụng 1688

Sau khi bấm vào camera, bạn ấn “OK” để cho phép ứng dụng 1688 truy cập vào hình ảnh của bạn. Chọn hình ảnh sản phẩm bạn muốn tìm, và upload ảnh lên ứng dụng để tiến hành tìm kiếm. Để thực hiện bước này, bạn cần phải tải hình ảnh về máy trước hoặc chuẩn bị sản phẩm cần tìm kiếm để chụp ảnh. 

Bước 3: Hệ thống cho ra kết quả cho bạn chọn lựa

Hệ thống sẽ trả về tất cả các sản phẩm giống hoặc gần giống với sản phẩm bạn đã tải lên. Lúc này, bạn có thể thoải mái tìm kiếm sản phẩm mà mình ưng ý nhất. Bạn có thể lựa chọn sản phẩm theo các tiêu chí đặt ra để chọn ra sản phẩm ưng ý.

Tìm kiếm bằng hình ảnh trên 1688 bằng máy tính chi tiết nhất

Tìm bằng hình ảnh trên 1688 bằng máy tính
Tìm bằng hình ảnh trên 1688 bằng máy tính

Nếu bạn đang có sẵn ảnh trên máy tính và muốn tìm hình ảnh sản phẩm trên 1688 bằng máy tính, bạn có thể thực hiện theo ba bước:

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của 1688 và lựa chọn mục tìm kiếm hình ảnh

Bạn truy cập vào https://www.1688.com/, tiến hành đăng nhập vào tài khoản cá nhân. Sau đó, tìm kiếm sản phẩm bằng hình ảnh thông qua click vào biểu tượng camera bên phải ô tìm kiếm.

Bước 2: Upload hình ảnh sản phẩm cần tìm lên

Bạn vào thư mục lưu hình sản phẩm, tải hình ảnh sản phẩm muốn chọn lên trên trang mua hàng của 1688 và đợi kết quả.

Bước 3: Lựa chọn sản phẩm mà mình mong muốn

Chỉ trong vài giây sau bạn tải ảnh lên, tất cả các sản phẩm giống với hình ảnh bạn upload lên sẽ xuất hiện. Lúc này, bạn có thể chọn dịch giao diện sang tiếng Việt và lựa chọn sản phẩm theo mục mà bạn muốn như các tiêu chí bạn đặt ra.

Trên đây, chúng tôi đã đưa ra các hướng dẫn chi tiết nhất về cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên 1688. Hy vọng bạn đã có thể tìm mua được những sản phẩm mà mình cần nhanh nhất có thể. Chúc các bạn thành công!