kinh doanh khách sạn

Bật mí bí quyết kinh doanh khách sạn thành công, hiệu quả

Ngày nay, ngành kinh doanh khách sạn, nhà nghỉ là một ngành không có gì mới ở Việt Nam. Với các phương pháp kinh doanh hiệu quả luôn mang lại hiệu quả kinh tế cao cho chủ khách sạn. Chính vì điều này, có rất nhiều người đã tham gia lĩnh vực kinh doanh này khiến thị trường trở nên vô cùng khắc nghiệt. Có rất nhiều các chủ khách sạn thành công, nhưng cũng có rất nhiều người cũng bị phá sản. Vậy để làm sao cho thể kinh doanh hiệu quả và thành công trong lĩnh vực này. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những bí quyết kinh doanh khách sạn thành công. Hãy theo dõi thật kĩ bài viết dưới đây để rút ra những kinh nghiệm áp dụng vào khách sạn của mình nhé.

Sự khốc liệt đi kèm những rủi do trong kinh doanh khách sạn ngày nay

Ngành kinh doanh khách sạn ở nước ta đang có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển. Khiến cho có rất nhiều các nhà đầu tư tham gia. Cho nên việc kinh doanh này là vô cùng khốc liệt và cực kì khó khăn cho những người mới. Là một cơ hội thuận lợi nhưng bạn cũng nên đề phòng những rủi do trong ngành này. Vì thế, để có thể thành công trong ngành này, đòi hỏi bạn phải có rất nhiều các yếu tố. Từ kiến thức tới kinh nghiệm cũng như các mỗi quan hệ xã hội.

Để có thể thành công trong lĩnh vực khách sạn, bạn cần nắm chắc những rủi do có thể gặp phải. Dưới đây, chúng tôi xin liệt kê 3 rủi do thường gặp phải nhất khi kinh doanh khác sạn. Với những lưu ý này, mong rằng bạn có thể né tránh được những rủi do này. Giúp tránh thiệt hại về kinh tế cho bản thân và khác sạn bạn:

– Rủi do về chiến lược kinh doanh và phát triển khách sạn.

– Vấn đề rủi do về uy tín thương hiệu

– Rủi do liên quan tới vấn đề tài chính khách sạn, nhà nghỉ.

Làm sao để có thể kinh doanh khách sạn thành công hiệu quả

Vậy bạn cần thực hiện nhưng điều gì để có thể giúp cho nhà nghỉ, khách sạn của bạn được kinh doanh thành công. Dưới đây chúng tôi sẽ bật bí cho các bạn những bí quyết kinh doanh thành công, hiệu quả. Để từ đó, các bạn có thể áp dụng được hiệu quả vào trong mô hình khách sạn của bạn.

Quản lý tốt

Để nhà nghỉ, khách sạn của bạn có thể kinh doanh thành công, hiệu quả. Đòi hỏi bạn cần có cách quản lí một cách tốt nhất, tỉ mỉ nhất. Mọi quy trình bạn nếu quản lí không hiệu quả sẽ dẫn tới các quy trình làm việc không logic. Mọi công việc không thể hoàn thành một cách chọn vẹn nhất. Bạn là chủ chủ nhà nghỉ, khách sạn cho nên bạn cần là người quản lí giỏi. Một người quản lí giỏi sẽ cần phải biết tổ chức các công việc trong khách sạn hiệu quả. Cùng với đó, bạn cũng cần là người thấu hiểu những nhân viên của mình. Bạn cần biết truyền cảm hứng làm việc cho nhân viên của mình để họ có thể làm việc tốt. Nói chúng bạn là người biết dùng nhân sự và có tầm nhìn bao quát.

Quản lý tốt nhân sự sẽ kéo theo phát triển
Quản lý tốt nhân sự sẽ kéo theo phát triển

Đồng thời, bạn cũng cần thực hiện các công việc liên quan tới việc tính toán doanh thu của khách sạn. Bạn cần biết nhìn nhận những thống kê, báo cáo hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng. Để từ đó bạn đưa ra được những quyết định điều chình công việc hợp lí nhất. Một gợi ý nho nhỏ dành cho bạn trong công việc quản lí nhà nghỉ. Bạn có thể dùng các phần mềm quản lí nhà nghỉ để đem lại hiệu quả kinh doanh cao. Bạn sẽ giảm được rất nhiều công việc cần làm và thực hiện quản lí rất đơn giản chỉ trên một chiếc điện thoại.

Đầu tư vào chất lượng dịch vụ và chất lượng phòng của khách sạn

Chất lượng dịch vụ và chất lượng phòng tại khách sạn của bạn là điều cực kì quan trọng và cần chú ý tới. Bạn cần xác định được khách hàng mục tiêu của mình để có thể đưa ra được những điều chỉnh. Nếu như lượng khách hàng tại khách sạn bạn đa dạng, bạn sẽ nên đưa ra những dịch vụ đa dạng. Bạn luôn cần đáp ứng và chú ý tới cảm xúc của các khách hàng khi tới với khách sạn của bạn. Các yếu tố này là những điều mà khách hàng đầu tiên quan tâm tới khách sạn, nhà nghỉ. Nếu bạn để  lại dấu ấn không tốt về chất lượng dịch vụ với các khách hàng của mình. Những thông tin không tốt về khách sạn của bạn rất dễ bị lan truyền.

Từ đó, có thể dẫn tới những khủng hoảng về thương hiệu gây ảnh hưởng tới kinh doanh. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể ứng dụng những công nghệ để đem lại sự tiện nghi cho khách hàng. Cùng với đó, việc ứng dụng công nghệ cũng giúp cho bạn tiết kiệm được rất nhiều các chi phí trong kinh doanh. Các phần mềm quản lí khách sạn sẽ giúp cho bạn có thể kiểm soát được các khách hàng. Cùng với đó, khách hàng có thể lựa chọn được những dịch vụ của khách sạn một cách đơn giản.

Chú trọng trong việc đào tạo và tuyển dụng nhân viên

Nhân viên – chính là yếu tố thiết yếu cấu tạo nên các dịch vụ của một nhà nghỉ, khách sạn. Khách sạn của bạn có thể kinh doanh thành công hay không cũng phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố này. Chính sự nhiệt tình, quan tâm và chất lượng phục vụ chuyên nghiệp của nhân viên cũng là dấu ấn đậm nét trong lòng khách hàng. Mà từ đó, khách hàng có thể quai lại sử dụng dịch vụ nhà nghỉ, khách sạn của bạn lần sau. Bạn rất cần quan tâm đào tạo nhân viên nhà hàng từ nhiều vị trí nhân viên: quầy lễ tân, nhân viên tạp vụ, nhân viên nhà bếp,… Cùng với đó là các nhân viên trong các phong ban kinh doanh của khách sạn. Họ chính là những nhân tố thay bạn thúc đẩy việc kinh doanh dịch vụ khách sạn của bạn.

Bạn rất cần chú ý trong khâu tuyển dụng nhân viên cho nhà nghỉ, khách sạn của mình. Hãy lựa chọn những người có lí lich tốt, khả năng giao tiếp tốt, và chăm chỉ. Nếu như trong thời gian đầu họ chưa quen, bạn có thể bố trí các nhân viên khác kèm cặp. Cùng với đó, bạn cần có chế độ đãi ngộ và khen thưởng với nhân viên rõ ràng. Để từ đó học có động lực làm việc chuyên nghiệp và tốt hơn.  Hàng tuần, hàng tháng bạn cũng nên tổ chức những buổi giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm. Để giúp cho họ mở mang được kiến thức, và khiến họ cảm thấy bạn như là người trao giá trị cho họ.

Có chiến lược kinh doanh nhà nghỉ rõ ràng.

Bất kể bạn kinh doanh trong bất kể một lĩnh vực nào, bạn cũng cần có chiên lược kinh doanh rõ ràng. Vì đây là một trong những yếu tố then chốt. Có ảnh hưởng trực tiếp tới công việc kinh doanh khách sạn. Để thành lập được một chiến lược kinh  doanh cho khách sạn của bạn một cách hoàn chỉnh. Bạn cần có cái nhìn tổng quát và chiến lược về thị trường kinh doanh. Để từ đó bạn sẽ đưa ra những quyết định sống còn đối với khách sạn.

Trong chiến lược kinh doanh sai một li là đi một dặm. Và hậu quả cho việc này không có gì khác, đó là bạn sẽ bị thiệt hại về kinh tế khách sạn. Cho nên hãy dành nhiều thời gian để có thể thiết lập được một bảng chiến lược chi tiết nhất.

Cần phải nắm bắt, lên chiến dịch rõ ràng để phát triển hiệu quả
Cần phải nắm bắt, lên chiến dịch rõ ràng để phát triển hiệu quả

Về điều này, bạn cũng nên chia nhỏ các chiến lược thành các giai đoạn nhỏ để có thể dễ xử lí. Bạn nên phân tích đối thủ cạnh tranh, để từ đó đưa ra những chiến lược marketing hiệu quả. Cùng với đó là chiến lược xây dựng thương hiệu cho nhà nghỉ, khách sạn của bạn. Và vấn đề ưu tiên là bạn cần thiết kế website khách sạn thật chuyên nghiệp để khách hàng có thể đặt trực tuyến, hoặc có tính năng kết nối với hệ thống booking từ Agoda, Traveloka,… để bạn quản lý và phát triển thương hiệu. Bạn cũng nên sử dụng hiệu quả những tài nguyên sẵn có của khách sạn thông qua các lần khách sạn đặt phòng hay sử dụng dịch vụ trông qua website khách sạn của bạn. Hãy áp dụng một cách triệt để nhất để giúp giảm các chi phí không cần thiết trong quá trình kinh doanh.

Kết luận

Trên đây là những bật bí về việc giúp kinh doanh nhà nghỉ, khách sạn thành công, hiệu quả. Đây là những bật bí mang tính tổng quát và không được chuyên sâu. Tuy nhiên, với những chia sẻ của chúng tôi các bạn sẽ có những cái nhìn đúng đắn trong việc kinh doanh khách sạn. Nhỡ đâu, với những chia sẻ của chúng tôi về những bí quyết này. Trong bạn lại có những luồng cảm hứng mới giúp cho khách sạn của mình thành công hơn. Nhưng chúng tôi mong các bạn có thể tránh được tối đa những rủi do trong việc kinh doanh khách sạn. Chúc cho tất cả các bạn có thể kinh doanh khách sạn của mình hiệu quả và thành công nhất.