Lợi ích của video marketing

Lợi ích của video marketing trong quảng cáo bán hàng online

Video Marketing bắt đầu phát triển mạnh mẽ từ những năm 2016 và cho đến nay nó đã trở thành 1 xu hướng vô cùng phổ biến trên internet. Còn nếu bạn chưa tin vào những lợi ích của video marketing hoặc nghĩ rằng đây không phải là thời điểm thích hợp để đầu tư cho việc sản xuất video marketing thì hãy bình tĩnh ngồi xuống và đọc hết bài viết này. Nếu sử dụng Video Marketing, bạn sẽ nhận được những lợi ích tuyệt vời như:

Tạo dựng niềm tin với khách hàng

Tạo dựng niềm tin với khách hàng.
Tạo dựng niềm tin với khách hàng.

“Niềm tin” chính là nền tảng giúp bạn chuyển đổi người dùng tiềm năng thành khách hàng. Các doanh nghiệp thường sẽ mất rất nhiều công sức, thời gian và tiền bạc để xây dựng nên lòng tin với khách hàng và tạo dựng các mối quan hệ lâu dài. Nhưng với video marketing, con đường đi đến với lòng tin của khách hàng sẽ được rút ngắn đáng kể.

Các phương thức quảng cáo thông thường như: báo, radio, thiết kế banner khiến nhiều người hoài nghi khi mua các sản phẩm hay dịch vụ online do chưa có đủ sự tin tưởng. Nhưng với video marketing, khách hàng có thể tận mắt nhìn thấy sản phẩm/dịch vụ 1 cách trực quan nhất, thậm chí họ có thể đối thoại trực tiếp với các chuyên gia. Các thống kê cho thấy 57% người tiêu dùng cảm thấy tin tưởng hơn khi mua hàng trực tuyến sau khi xem các video review.

Nếu thực tế bạn sở hữu một website bán hàng giống trang web bán văn phòng phẩm officexinh thì để quảng bá hết toàn bộ sản phẩm của mình đến khách hàng thật là một điều không hề dễ dàng, họ cũng không có thời gian để đi từng trang mà xem hết sản phẩm của bạn, chính vì vậy bạn cần một video tổng hợp những mặt hàng nổi bật của mình để khách hàng có thể hiểu được về công ty của bạn.

Tăng tỷ lệ chuyển đổi và doanh thu

Tăng tỷ lệ chuyển đổi
Tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng và doanh thu

Lợi ích hàng đầu của video marketing là tăng tỷ lệ chuyển đổi và doanh thu. Các nghiên cứu mới nhất cho thấy có 74% khách hàng xem video review về sản phẩm trước khi quyết định chọn mua. Ngoài ra, các video về sản phẩm trên landing page cũng giúp doanh nghiệp tăng tỷ lệ chuyển đổi lên tới 80%. Tỷ lệ chuyển đổi khách hàng càng cao đồng nghĩa với việc doanh thu sẽ tăng lên nhanh chóng.

Theo blogger Lucidplot thì một website muốn có tỷ lệ chuyển đổi cao thì cần kết hợp giữa giao diện web tốt, trải nghiệm người dùng cao và hình ảnh, video cũng cần phải được chăm chút cẩn thận từng chút một, có vậy thì tỷ lệ khách hàng mua sản phẩm mới cao.

Tối ưu hóa ROI

ROI được định nghĩa là tỷ lệ lợi nhuận mà doanh nghiệp thu được so với chi phí ban đầu bỏ ra. Video Marketing giúp bạn tối ưu hóa ROI dù cho chi phí mà bạn bỏ ra để sản xuất video marketing không hề nhỏ nhưng chắc chắn lợi nhuận mà bạn thu được cũng sẽ rất tương xứng. Qua khảo sát cho thấy có đến 83% các doanh nghiệp công nhận video marketing giúp tối ưu hóa ROI rất tốt.

Đầu tư làm video không mất quá nhiều chi phí, bạn chỉ cần một tool và hình ảnh sản phẩm của mình là có thể tạo ra video chất lượng, mang hình ảnh sản phẩm đến khách hàng, giúp tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao cho lợi nhuận bán hàng.

Tốt cho SEO

Tốt cho SEO
Một trong những lợi ích của video marketing là giúp cho việc SEO trở nên đơn giản và dễ dàng hơn

Các video review về sản phẩm/dịch vụ sẽ giúp bạn giữ chân người dùng trên trang web lâu hơn đồng thời tăng tỷ lệ time on site- một trong những chỉ số quan trọng nhất cần chú ý khi làm website SEO. Google cũng sẽ đánh giá cao nội dung trên website của bạn, mang lại nhiều giá trị cho người dùng. Theo đó, website của bạn sẽ lên top google dễ dàng hơn.

Theo nghiên cứu, một website có nội dung bao gồm video sẽ có khả năng xuất hiện trên trang đầu của Google cao gấp 53 lần so với các website thông thường khác. Người dùng ngày nay có xu hướng tìm kiếm qua video trên website nhiều hơn vì thế đừng vội bỏ qua các kỹ thuật Seo Video.

Chỉ với một video đơn giản khoảng 5-10 phút, bạn có thể quáng cáo hàng chục sản phẩm của mình, một giải pháp tối ưu cho những lĩnh vực kinh doanh với nhiều mặt hàng nhỏ lẻ khác nhau nhu văn phòng phẩm.

Dễ dàng chia sẻ trên mạng xã hội

Các mạng xã hội hiện đại đang khuyến khích người dùng chia sẻ nội dung là video thông qua các tính năng mới của mình. Điều này càng góp phần thúc đẩy người dùng thường xuyên chia sẻ các video ngắn, có nội dung hấp dẫn.

Theo thống kê, 76% người dùng mạng xã hội cho biết họ sẽ chia sẻ 1 video marketing với bạn bè nếu nó có tính giải trí cao. Thứ mà người dùng chia sẻ trên mạng xã hội chính là cảm xúc chứ không phải các thông tin quảng cáo. Vì vậy Video Marketing là một trong những phương pháp marketing rất phù hợp cho các chiến dịch quảng cáo như: quảng bá về món ăn hay nước uống của một nhà hàng, sản phẩm thời trang của cửa hàng, hay thậm chí là bạn có thể làm một video ngắn để giới thiệu về dịch vụ thiết kế website bán tour du lịch với nội dung được lồng ghép tinh tế…  Vì thế hãy tạo ra thật nhiều những video quảng cáo mang đến cảm xúc cho người xem để được chia sẻ nhiều nhất. Cảm xúc không trực tiếp làm tăng lợi nhuận nhưng nó sẽ giúp video của bạn tiếp cận tới nhiều người hơn, từ đó lợi nhuận cũng sẽ tăng theo.

Thu hút ngay cả với những người lười đọc

Cuộc sống hiện đại khiến mọi người không còn hứng thú và thời gian để đọc. Một bài quảng cáo dài hàng ngàn chữ dễ làm khách hàng chán ngay từ cái nhìn đầu tiên. Lúc này, video marketing sẽ là giải pháp hiệu quả cho bạn.

Bạn có thể truyền tải đến người xem những thông điệp đắt giá chỉ với một video ngắn từ 30s – 2 phút mà nếu viết ra giấy có thể dài cả xấp A4. Video Marketing là sự kết hợp hoàn hảo giữa quảng cáo và giải trí, đặc biệt là rất dễ dàng ghi nhớ. Đó cũng chính là lý do mà vì sao nó thành công đến vậy!

Tăng trưởng Video gắn liền tăng trưởng của điện thoại di động

Thân thiện với người dùng mobile.
Thân thiện với người dùng mobile.

90% người dùng xem các video marketing trên điện thoại – một con số rất ấn tượng phải không. Youtube – một trong những mạng xã hội về video lớn nhất hiện nay cho biết lượng người xem video trên mobile của trang này tăng 100%/năm. Nguyên nhân chủ yếu do mọi người thường tranh thủ xem các video trong thời gian chờ đợi hay di chuyển trên ô tô. Vì thế khi smartphone ngày càng phát triển thì lượng người xem video marketing của bạn cũng sẽ càng ngày càng lớn.

Trên đây là những lợi ích tuyệt vời của video marketing, nó chứng minh rằng việc đầu tư ngân sách để làm video quảng cáo chưa bao giờ là lãng phí. Hãy bắt đầu ngay bây giờ hoặc không bao giờ bạn nhé!