Banner của một khách sạn được đăng tải trên các website

Thiết kế logo, banner – Yếu tố thành công của mọi website

Từ lâu, thiết kế logo – banner được xem là một phần quan trọng trong các chiến lược xây dựng hình ảnh doanh nghiệp, xây dựng chiến lược kinh doanh. Một thiết kế logo/ thiết kế banner ấn tượng sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng ghi dấu ấn với khách hàng.

Nắm bắt được điều đó, nhiều nhà hàng khách sạn đã vận dụng điều này vào quá trình kinh doanh của mình. Có thể nói thiết kế logo, banner là một trong những yếu tố thành công của khá nhiều nhà hàng, khách sạn hiện nay.

Logo là gì?

Logo hay còn gọi là biểu tượng, biểu trưng, là một yếu tố đồ họa kết hợp với từ ngữ, chữ cái để, ký hiệu,… để tạo thành một hình ảnh đại diện cho một nhãn hiệu hay thương hiệu, hình ảnh đại diện cho một công ty hay các tổ chức phi thương mại, hình ảnh biểu thị một sự kiện, một cuộc thi, một phong trào hay một cá nhân nào đó.

Các loại logo được thiết kế bởi nhiều cách khác nhau với những phần mềm thiết kế logo chuyên dụng. Nếu bạn muốn có ý tưởng logo cho riêng công ty mình. Hãy xem hết bài đọc nhé!

"<yoastmark

Việc xây dựng logo cũng sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến hình ảnh hưởng thiệu của doanh nghiệp, đặc biệt với những doanh nghiệp định hướng phát triển lâu dài, logo là một phần bên cạnh con dấu giúp cho doanh nghiệp của bạn có thể khẳng định vị thế trong kinh doanh, tất nhiên bên cạnh xây dựng hình tưởng logo tốt thì bạn cũng nên quan tâm đến việc làm con dấu, chọn những đơn vị cung cấp dịch vụ khắc dấu uy tín như khắc dấu mai vàng để sở hữu những con dấu chất lượng nhất cho doanh nghiệp của mình, đồng hành trong suốt quá trình kinh doanh.

Banner là một sản phẩm truyền thông, dùng để quảng cáo, tuyên truyền cho các sản phẩm, dịch vụ, sự kiện, thương hiệu, nhãn hiệu và những phục vụ nhiều mục đích khác nữa. Hai hình thức banner phổ biến nhất hiện nay đó chính là: Banner biển hiệu cửa hàng và banner quảng cáo online.

Banner của một khách sạn được đăng tải trên các website
Banner của một khách sạn được đăng tải trên các website

Mối liên hệ giữa logo, banner và website

Website có thể nói là nền tảng để giúp logo, banner hay nói chính xác hơn là thương hiệu của bạn có thể tiếp cận khách hàng một cách hiệu quả, chính vì vậy việc xây dựng nên tảng cũng như thiết kế layout là rất quan trọng, phải bố cục hợp lý để tối đa hiệu quả cho các chiến dịch quảng cáo.

Thiết kế Logo, Banner – yếu tố thành công của website 

  • Logo, banner giúp khách hàng dễ dàng nhận diện được thương hiệu

Ngoài yếu tố về tên thương hiệu ra, logo hoặc banner chính là hai sản phẩm giúp khách hàng phân biệt giữa các nhãn hiệu, các doanh nghiệp với nhau.

Đơn cử như trên thị trường Việt Nam hiện nay, có hai thương hiệu trà sữa cùng mang tên là Royal Tea. Tuy nhiên, hai thương hiệu này có hai thiết kế logo khác nhau và nhờ vậy, khách hàng có thể phân biệt được thương hiệu mà mình muốn ủng hộ là thương hiệu nào dù tên gọi của hai nhãn hiệu này là như nhau.

Logo của Rayaltea
Logo của Royaltea

Logo của thương hiệu royaltea – một thương hiệu trà sữa đến từ Hong Kong và được nhượng quyền cho các doanh nghiệp Việt Nam. Thiết kế logo của thương hiệu này với biểu trưng là chiếc vương miện khá đơn giản, tinh tế.

Logo của Royaltea Hong Kong
Logo của Royaltea Hong Kong

Một thương hiệu khác cũng mang tên Royaltea nhưng có sự khác biệt về hình ảnh trên logo so với thương hiệu Royaltea (ảnh trên). Thiết kế logo của thương hiệu này cũng là hình chiếc vương miện nhưng cầu kì và khác hẳn với logo của thương hiệu trà sữa từ Hong Kong kể trên.

Logo hoặc banner sẽ được thiết kế trên mọi sản phẩm, ấn phẩm của công ty, doanh nghiệp. Từ hàng hóa, poster, tờ rơi, bảng hiệu, brochure,… đều sẽ có sự xuất hiện của logo hoặc banner.

Chính vì vậy, một thiết kế logo hoặc banner chất lượng, có cấu trúc hài hòa, có tính thẩm mỹ và phù hợp với hình ảnh, thông điệp mà doanh nghiệp muốn hướng tới sẽ tạo được ấn tượng sâu sắc cho khách hàng và cộng đồng.

  • Một Logo, banner giúp thu hút khách hàng.

Gây ấn tượng và thu hút với một logo độc đáo, dễ nhớ

Logo là bộ nhận diện thương hiệu, là bộ mặt của doanh nghiệp nên dĩ nhiên cần được đề cao về yếu tố thẩm mỹ, thu hút, độc đáo. Logo hoặc banner phải mang được màu sắc riêng, tính cá nhân của doanh nghiệp nhưng cũng cần phải đáp ứng yêu cầu về sự hài hòa, cân đối trong bố cục và việc vận dụng các màu sắc.

Một thiết kế logo với hình ảnh phù hợp, truyền tải được thông điệp, phương châm của doanh nghiệp cũng giúp doanh nghiệp có thể tiếp cận được với đúng đối tượng khách hàng tiềm năng mà mình đã đặt ra từ trước.

Hơn thế nữa, nếu logo hoặc banner của doanh nghiệp đủ đẹp, đủ thu hút sẽ gây được ấn tượng to lớn đối với khách hàng. Từ những ấn tượng đó, khách hàng sẽ bắt đầu ghi nhớ đến thương hiệu của bạn và trở thành khách hàng tiềm năng.

Một số logo thương hiệu lớn trên thế giới

Đối với nhà hàng, khách sạn, thiết kế logo hoặc banner của những đơn vị này phải đảm bảo được sự tinh tế, sang trọng, đẳng cấp, phù hợp với hình ảnh mà nhà hàng, khách sạn muốn hướng đến.

Logo của thương hiệu Hoppy Juice
Logo của thương hiệu Hoppy Juice

Logo của thương hiệu Hoppy Juice Bar được thiết kế với hình ảnh một chú thỏ đáng yêu, trẻ trung, năng động, phù hợp với đối tượng khách hàng là những người trẻ tuổi.

Thiết kế Logo của KFC
Thiết kế Logo của KFC

Hình ảnh ông già áo đỏ và mái tóc trắng đặc trưng trên logo của thương hiệu thức ăn nhanh KFC. Mẫu thiết kế logo này đã quá quen thuộc với các tín đồ của gà rán KFC, giúp phân biệt và tạo dấu ấn của riêng nhãn hiệu này trong thị trường thức ăn nhanh.

  • Logo, banner giúp tạo dựng hình ảnh doanh nghiệp chuyên nghiệp hơn

Trong kinh doanh ngày nay, đại đa số các doanh nghiệp, công ty, nhà hàng, khách sạn đều tìm đến các dịch vụ thiết kế logo, banner.

Nếu như nhà hàng, khách sạn của bạn vẫn chưa có một bộ logo nhận diện thương hiệu cho riêng mình, điều đó có thể làm cho các khách hàng cảm thấy thương hiệu của bạn chưa đủ tầm cỡ, chưa chuyên nghiệp và uy tín như các nhà hàng, khách sạn khác.

Thiết kế logo sang trọng của Imperal Hotel
Thiết kế logo sang trọng của Imperal Hotel

Logo hoặc banner cũng góp phần mang lại giá trị cho thương hiệu nhà hàng, khách sạn của bạn. Bởi vì logo hoặc banner sẽ thay mặt doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn tiếp cận đến đông đảo khách hàng, tạo ra sự giao tiếp rộng rãi với người dùng.

Đó là lý do vì sao các nhà hàng, khách sạn ngày nay đều tập trung thiết kế logo, banner cho thật chuyên nghiệp, đẳng cấp để đạt được thành công. Logo, banner – yếu tố tạo nên thành công cho nhà hàng, khách sạn mà các doanh nghiệp đừng nên lơ là trong quá trình xây dựng và phát triển thương hiệu. Và bạn cũng đừng nên quên là mình cần phải có một thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp, đúng tầm vóc với quy mô thì mới có thể tối ưu hiệu quả trong kinh doanh.

Tóm lại, những thứ bạn cần để triển khai cho một dự án quảng cáo khách sạn, nhà hàng hay bất kỳ một lĩnh vực nào bao gồm logo, banner và website, marketing truyền thống rất quan trọng nhưng bạn cũng không nên bỏ qua cơ hội tiếp cận khách hàng online thông qua những hình ảnh trên trang web của mình.

Để có thể có cái nhìn và ý tưởng thiết kế logo, banner cho mình bạn nên xem qua bài đọc Một số dự án tiêu biểu trong thiết kế banner sau.