Hiện nay, hầu hết tất cả công ty đều yêu cầu ứng viên của mình gửi CV qua email của công ty trước khi quyết định mời phỏng vấn, thế nhưng không nhiều sinh viên cũng như những người tìm việc biết cách thiết kế CV xin việc thật ấn tượng, hấp dẫn nhà tuyển dụng.

Một số lưu ý để ứng viên có thể thiết kế được một CV ấn tượng, thu hút được nhà tuyển dụng, tăng tỉ lệ được gọi phòng vấn:

– Chú ý đến hình ảnh trên CV, hình ảnh cần rõ ràng và theo đúng chuẩn.

– Cần ghi rõ vị trí ứng tuyển, thông tin liên hệ.

– Thể hiện được những dự định trong công việc, những kinh nghiệm mà bản thân có trước khi làm việc tại công ty.

– CV cần thiết kế theo lĩnh vực của nghề nghiệp (tùy vào yêu cầu của công việc như: khả năng sáng tạo, khả năng thiết kế,…) để giúp thu hút nhà tuyển dụng hơn.

– Chú ý đến cách trình bày các mục trong CV, cấu trúc và định dạng văn bản, ngôn ngữ sử dụng trong CV.

– Ngoài ra, ứng viên nên thể hiện những kỹ năng mềm, sở trường của mình có liên quan đến công việc ứng tuyển để tăng sự phù hợp của mình cho vị trí ứng tuyển.

Một CV xin việc được thiết kế độc đáo có thể tăng khả năng bạn được gọi phỏng vấn, giúp bạn có cơ hội thể hiện mình trước doanh nghiệp. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đưa CV của mình lên những trang việc làm, với một CV ấn tượng, bạn có thể được rất nhiều doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước chú ý đến, điều này giúp bạn có thể dễ dàng tìm được một công việc như ý muốn.