Những cách viết mẫu quảng cáo google hiệu quả

Cách viết mẫu quảng cáo google với tiêu đề thu hút không phải là công việc đơn giản. Với những trường hợp sử dụng Google Adwords, bạn chỉ có tối đa 25 ký tự để thể hiện.

Tìm kiếm cách viết mẫu quảng cáo Google như thế nào?

– Nếu bạn cho rằng việc viết những thông điệp quảng cáo chỉ với 140 ký tự (trên Twitter) là việc khó khăn, thì bạn sẽ càng gian nan hơn khi phải tìm cách viết mẫu quảng cáo Google chỉ có 95 ký tự.

– Giới hạn về ký tự của tiêu đề là một trong những thử thách mà bạn phải vượt qua khi viết mẫu quảng cáo Google. Và bạn cũng cần quên đi các phương pháp viết quảng cáo thông thường.

– Quảng cáo theo ngữ cảnh, dù là xuất hiện trên Google, Yahoo hay các cỗ máy tìm kiếm khác. Bởi đây không phải là những mẫu quảng cáo riêng biệt như các mẫu quảng cáo trên tạp chí hay báo. Thực ra, mẫu quảng cáo Google (theo kiểu trả tiền PPC) là cầu nối giữa từ khóa với điểm đến là trang web.

– Nếu bạn có nhiều thứ muốn giới thiệu về sản phẩm hay dịch vụ, mẫu quảng cáo trả tiền không phải là nơi để bạn dồn hết những thông điệp bán hàng vào các tiêu đề trên Google hay Coccoc với 95 ký tự.

– Mẫu quảng cáo trả tiền phục vụ tốt các chức năng của người dùng, nhằm tạo ra những thông điệp kết nối với suy nghĩ của người tiềm kiếm, hướng dẫn họ vào trang web.

Những cách viết mẫu quảng cáo google hiệu quả

Quảng cáo trên Google sẽ đạt hiệu quả nếu bạn áp dụng tốt những cách viết quảng cáo bên dưới:

Đưa từ khóa chính vào tiêu đề:

– Khi ai đó vào Google và đánh vào khung tìm kiếm cụm tìm “máy pha chế cafe hay bình lọc nước, …”, bạn có thể chắc chắn rằng họ đã định hình sẵn cụm từ trên để tìm kiếm những kết quả phù hợp.

– Người truy cập đã nhập tâm và đưa chính xác cụm từ đang muốn tìm kiếm. Đây là lý do bạn nên đưa từ khóa chính vào tiêu đề.

– Bạn sẽ có nhiều từ khóa để chọn lựa, do đó bạn cần tạo nhiều mẫu quảng cáo theo những từ khóa quan trọng. Một mẫu quảng cáo sẽ được tối ưu cho một từ khóa tìm kiếm trên Google hay amazon.

Viết tiêu đề có liên quan và cuốn hút

– Tiêu đề là phần quan trọng của mẫu quảng cáo trả tiền. Nếu tiêu đề không được xây dựng tốt, không ai để ý tới chúng và không ai click vào quảng cáo của bạn.

– Cách viết mẫu quảng cáo Google với tiêu đề thu hút chỉ giới hạn ở 25 ký tự, trong trường hợp sử dụng Google AdWords, bạn cũng chỉ có tối đa 25 ký tự để thể hiện.

=> Chính vì thế bạn cần xem nên đưa những từ khóa nào vào tiêu đề và làm thế nào để tiêu đề trở nên lôi cuốn người đọc trên công cụ tìm kiếm, kể cả facebook.

Sử dụng từ ngữ ngắn gọn

– Luôn ghi nhớ rằng nên sử dụng các từ ngữ ngắn gọn, nhưng ý nghĩa rõ ràng.

– Dù bạn đang viết dòng tiêu đề với 25 ký tự thì phải nhớ rằng mọi ký tự đều quý giá. Việc sử dụng từ ngữ ngắn gọn sẽ giúp bạn có thêm khoảng trống để thể hiện thêm nội dung của thông điệp.

Phải liên quan và cụ thể:

– Mẫu quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện trên kết quả tìm kiếm của Google hay firefox và sẽ cạnh tranh với những mẫu quảng cáo khác.

– Nếu cách viết mẫu quảng cáo Google của bạn không có gì khác so với những mẫu quảng cáo khác thì cơ hội click sẽ rất thấp.

– Một cách khác để tạo sự khác biệt trong cách viết quảng cáo Google là giới hạn thông điệp và phải cụ thể.

– Quảng cáo càng cụ thể và liên quan, bạn sẽ dễ dàng thu hút được sự chú ý của những người quan tâm và nhu cầu thực sự.

Và điều cuối cùng mà chúng tôi muốn nói với bạn đó là, tất cả những gì cần biết về cách viết mẫu quảng cáo Google là hãy liên tục thử nghiệm và thử nghiệm cho đến khi mẫu quảng cáo của bạn thu hút được sự chú ý của mọi người. Và chuyển chúng thành những cú click chuột và cuối cùng là đặt hàng.