Kinh nghiệm thiết kế tờ rơi quảng cáo chuyên nghiệp

Kinh nghiệm thiết kế tờ rơi quảng cáo chuyên nghiệp

Con đường kinh doanh của bạn hướng đến sự thành công nhanh chóng để vươn lên cạnh tranh cùng đối thủ. Bạn tìm đến thiết kế tờ rơi quảng cáo để thực hiện mong muốn của mình. Nhưng chọn dịch vụ làm tờ rơi chuyên nghiệp thì bạn không thể vì nguồn tài chính khởi nghiệp còn hơi eo hẹp. Đừng lo lắng, những kinh nghiệm thiết kế tờ rơi quảng cáo chuyên nghiệp dưới đây sẽ mang đến cho bạn giải pháp tốt nhất.

Vai trò của thiết kế tờ rơi quảng cáo trong chiến dịch marketing

Thiết kế tờ rơi quảng cáo là hình thức quảng cáo đại trà hỗ trợ các đại lý trong việc giới thiệu chi tiết các sản phẩm, dịch vụ cụ thể của doanh nghiệp. Hình thức này thường có tác dụng hữu ích trong các kỳ triển lãm, hội chợ hay các showroom trưng bày sản phẩm. Sở dĩ hình thức phát tờ rơi phổ biến là bởi đây là một công cụ marketing có chi phí thấp, hiệu quả cao trong việc quảng bá các doanh nghiệp hoặc sự kiện tại một địa điểm cụ thể.

Thiết kế tờ rơi quảng cáo là lợi thế để khách hàng tiềm năng chú ý đến sản phẩm hay dịch vụ mà bạn cung cấp đúng như những gì mà bạn mong muốn. Lợi ích riêng biệt của sử dụng tờ rơi thay vì các hình thức khác chính là quảng bá, giới thiệu, tuyên truyền và tiếp thị cho công chúng biết đến dịch vụ, sản phẩm, thương hiệu cá nhân, công ty.

Vai trò của thiết kế tời rơi quảng cáo

Tờ rơi, tờ bướm, flyer là công cụ quảng cáo rất hiệu quả đã và đang phát triển mạnh mẽ. Đây là một trong những yếu tố quan trọng trong bộ nhận diện thương hiệu mà mỗi doanh nghiệp cần phải có.

Nếu bạn đang chuẩn bị cho một sự kiện, một sản phẩm mới ra mắt hay một chương trình khai trương, triển lãm, hội chợ…Thì bạn đừng nên bỏ qua hình thức này. Đây sẽ là giải pháp số 1 để khách hàng nhanh chóng biết đến bạn và chác dịch vụ, sản phẩm mà bạn đang có.

Bật mí kinh nghiệm thiết kế tờ rơi quảng cáo chuyên nghiệp

Trang bìa quyết định đến sự thành công

Thiết kế tờ rơi quảng cáo đầu tiên là việc chú trọng đến trang bìa hấp dẫn. Bạn cần tìm ra được những lợi ích mà khách hàng nhận được, và thể hiện nó trên trang bìa khiến người ta phải tò mò mở xem. Có thể đó là một thư mời, một bảng báo cáo hay một bảng giảm giá đặc biệt. Việc bạn khéo léo truyền tải thông điệp cuốn hút người đọc, slogan trên trang bìa sẽ quyết định đến thành công như mong đợi.

Thiết kế tờ rơi cần chú trọng trang bìa

Tờ rơi quảng cáo phải cung cấp thông tin hữu ích

Bên cạnh sự cuốn hút của một trang bìa hấp dẫn là thông tin hữu ích. Chẳng ai quan tâm khi tờ rơi trên tay họ chỉ là những thông tin quảng cáo nhảm nhí cả. Thiết kế tờ rơi quảng cáo mang thông tin hữu ích sẽ khiến người đọc sẽ cất giữ lại và chia sẻ thông tin với người khác.

Sắp xếp và trình bày khoa học

Làm tờ rơi quảng cáo không phải là sự đồ sộ của một cuốn tiểu thuyết hay một truyện ngắn. Nó chỉ là hình thức quảng cáo nhanh, do vậy, mọi thứ trên đó phải được trình bày khoa học, ngắn gọn nhưng dễ hiểu. Đừng cố nhồi nhét quá nhiều nội dung hay hình ảnh. Mà đôi khi khoảng trống xung quanh tiêu đề có thể làm cho chúng nổi bật hơn. Quá nhiều nội dung sẽ làm khách hàng không định hướng được nên xem gì. Tốt nhất, bạn nên để mọi thứ thật khoa học.

Màu sắc phải gây ấn tượng

Đạp vào mắt người dùng ấn tượng đầu tiên chính là màu sắc. Màu đậm và màu sáng sẽ thu hút sự chú ý. Nhưng bạn phải đảm bảo phù hợp với bộ nhận diện thương hiệu của bạn. Nguyên tắc thiết kế leaflets quảng cáo thì việc xác định màu sắc rất quan trọng. Đây cũng là nền tảng để bạn lựa chọn hình ảnh, chọn font chữ, phối màu…Sử dụng màu sắc bắt mắt sẽ thu hút công chúng hơn là những màu sắc trầm hoặc chỉ đơn giản là tờ rơi đen trắng.

Hình ảnh rõ ràng, sắc nét

Hình ảnh trong thiết kế tờ rơi sẽ giúp truyền tải thông điệp đến người dùng rất mạnh mẽ. Sở hữu mẫu tờ rơi quảng cáo đẹp, ấn tượng với những hình ảnh rõ ràng, sắc nét chính là lợi thế lớn kích thích hành động của khách hàng. Hình ảnh trên tờ rơi nên là hình ảnh chất lượng cao. Bởi nếu không nó sẽ giết chết toàn bộ tờ rơi của bạn. Nếu cần thiết, bạn có thể chụp hình sản phẩm hoặc mua hình ảnh chất lượng cao từ các trang bán hình stock vector.

Hình ảnh tờ rơi rõ ràng, sắc nét

Chú ý kích thước mẫu thiết kế tờ rơi

Thông thường, kích thước mẫu thiết kế tờ rơi quảng cáo phổ biến là khổ giấy A4, A5, A6 (cỡ bưu thiếp), DL, CC (cỡ thẻ tín dụng). Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn lựa các mẫu thiết kế có kích thước khác sao cho đảm bảo phù hợp với nhu cầu và đặc trưng của công việc.

Lựa chọn chất lượng giấy in

Mọi thứ đã sẵn sàng, nhưng để có thiết kế leaflets quảng cáo đẹp không thể thiếu vắng yêu tố chất lượng giấy in. Tùy vào mức chi phí đầu tư cũng như tính chất công việc mà bạn lựa chọn chất liệu giấy in cho phù hợp. Tốt nhất, bạn nên ưu tiên lựa chọn các loại giấy có độ bóng mịn cao. Nó sẽ giúp cho nội dung cũng như hình ảnh được sắc nét hơn. Nhất là đối với những mẫu tờ rơi cần in màu.

Lựa chọn máy để in tờ rơi

Nếu như công ty bạn thường xuyên phải in tờ rơi nhưng số lượng không nhiều. Khoảng từ 200 – 300 bản in cho mỗi chương trình. Việc bạn in với số lượng dưới 1000 bản thường sẽ bị các công ty in ấn bằng công nghệ offset từ chối bởi giá trị đơn hàng thấp. Vì thế, bạn cần trang bị ch công ty một chiếc máy in phù hợp.

Lựa chọn máy in để in tờ rơi
Lựa chọn máy in để in tờ rơi

Nó cũng giải quyết được sự chủ động trong việc in ấn các tờ rơi cho mọi chương trình mà không phụ thuộc vào các công ty in ấn. Và thương hiệu máy in Nhật Bản sẽ là sự lựa chọn mà bạn hướng đến. Máy in, photocopy Nhật rất tốt, bền bỉ và chất lượng cao. Sự ra đời của nhiều dòng máy hiện đại, tiên tiến bậc nhất như: Ricoh, Sharp, Cannon… sẽ mang lại cho bạn sự lựa chọn tốt nhất và các địa chỉ bán máy in chất lượng và giá rẻ nếu bạn cần in ấn riêng bao gồm: Nguyễn Kim, Huy Hoàng, Hưng Phúc Khang,…

Sử dụng các phần mềm thiết kế tờ rơi

Để có được một thiết kế tờ rơi quảng cáo đẹp, chuyên nghiệp, nhất thiết bạn cần sự hỗ trợ của các phần mềm thiết kế leaflets. Bạn có thể tải và sử dụng miễn phí những phần mềm này trên internet để tiết kiệm chi phí. Đồng thời mang lại cho bạn những mẫu tờ rơi chuyên nghiệp không kém các dịch vụ thiết kế tờ rơi khác. Những phần mềm thiết kế tờ rơi này sẽ giúp bạn lên ý tưởng, cách thiết kế sao cho phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của bạn.

Một số những phần mềm thiết kế tờ rơi chuyên nghiệp nên dùng

Adobe InDesign

Phần mềm thiết kế tờ rơi Adobe InDesign là phần mềm chuyên nghiệp trang bị cho bạn đầy đủ mọi tính năng cho bố trí trang. Khi sử dụng phần mềm này, bạn có thể dễ dàng tạo ra những mẫu tờ rơi từ đơn giản cho đến phức tạp. Bên cạnh đó, Adobe InDesign còn hỗ trợ làm tem hay âm thanh, sau đó xuất bản ra PDF hoặc Flash.

Adobe InDesign cho phép thiết kế tờ rơi với bố trí chuyên nghiệp, cho phép in ấn và xuất bản kỹ thuật số. Ưu điểm của phần mềm thiết kế leaflets Adobe InDesign chính là dễ dàng kéo thả các cột hay các hàng trong bảng. Bạn cũng sẽ nhân cung cấp ứng dụng cho việc thiết kế tờ rơi. Được trao đổi trực tuyến và tạo ra được những bản thiết kế chuyên nghiệp nhất.

Các phần mềm thiết kế tờ rơi quảng cáo chuyên nghiệp

Adobe IIIustrator

Adobe IIIustrator được biết đến là phần mềm thiết kế đồ họa tiêu chuẩn công nghiệp trong bản vẽ vector ứng dụng. Phần mềm này có thể đáp ứng tốt nhất từ các thiết kế đơn giản đến phức tạp. Kể cả những thiết kế đòi hỏi tính chuyên nghiệp và chính xác cao. Đây chính là công cụ tuyệt vời nhất cho mọi nhà thiết kế. Adobe IIIustrator với các công cụ vẽ, công cụ xử lý màu, các hiệu ứng gradient…hứa hẹn sẽ mang đến cho người sử dụng những bản thiết kế tờ rơi cực kì sinh động và ấn tượng.

SpringPublisher

SpringPublisher cũng là công cụ làm tờ rơi quảng cáo tốt nhất mà bạn không nên bỏ qua. Phần mềm này hoàn toàn miễn phí, giúp bạn tiết kiệm chí phí mà vẫn có mẫu tờ rơi đẹp, ấn tượng. Bạn có thể dễ dàng thiết kế các sản phẩm như danh thiếp, bưu thiếp hay tờ rơi theo ý muốn của mình.

SpringPublisher cung cấp cho người dùng các mẫu template có sẵn hoặc cho phép sử dụng những mẫu trực tuyến để chính sửa, tạo ra các mẫu thiết kế mới chuyên nghiệp hơn. Giao diện SpringPublisher khá tương đồng so với các giao diện của các phần mềm thuộc Microsoft Office. Do đó rất dễ sử dụng để thiết kế, chỉnh sửa.

Sẽ thực sự rất tuyệt vời nếu bạn tự tay tạo ra những mẫu thiết kế tờ rơi quảng cáo đẹp và không kém phần chuyên nghiệp. Nó không những giúp tiết kiệm chi phí đáng kể cho công ty, mà từ đó sẽ nâng cao hiệu quả kinh doanh không ngờ. Maciek-design chúc bạn thành công trên con đường thu hút khách hàng của mình.