Top những ý tưởng thiết kế đồ họa mới nhất.

Gợi ý 10 ý tưởng thiết kế đồ họa mới nhất năm 2019

Bạn đang đau đầu bởi bí ý tưởng? Bạn không biết trào lưu, xu hướng thiết kế đồ họa năm 2019? Dưới đây chính là những ý tưởng thiết kế đồ họa hay ho nhất dành cho bạn. Hãy cùng xem đó là những idea thú vị gì nhé!

Cảm hứng là chìa khóa mở kiệt tác đồ họa

Cảm hứng là điều tạo nên thành công. Nhất là đối với các ngành nghề mang tính sáng tạo và nghệ thuật như thiết kế đồ họa thì càng cần tới yếu tố này. Đây cũng được coi là chìa khóa giúp đem tới những kiệt tác đồ họa.

Mỗi phong cách thiết kế khác nhau sẽ có những cách khác nhau để khơi gợi cảm hứng. Bạn có thể xem các thiết kế nổi tiếng trên khắp thế giới, nghe nhạc, đi dạo, triển lãm,…

Nếu bạn muốn tìm một nơi chất chứa những ý tưởng sáng tạo độc nhất hành tinh của những nhà thiết kế tài năng, hãy thử Pinterest hoặc đến với Behance xem nhé. Chắc chắn nơi đây sẽ giúp bạn có được những ý tưởng vô cùng tuyệt vời đó.

Ý tưởng thiết kế đồ họa sử dụng các mảng trắng

Những điều phức tạp, cầu kỳ nhiều khi còn gây phản tác dụng. Đó là điều dễ thấy. Trong thiết kế đồ họa cũng vậy.

Một ý tưởng khá thú vị “ít mà nhiều” với thiết kế đơn giản với chữ và nhiều khoảng trắng. Điều này tạo nên không gian thoáng đãng, thoải mái cho thị giác “ngao du” một vòng quanh tác phẩm trong thời gian ngắn.

Bởi lẽ, chẳng ai ngồi đọc hết từng từ, từng câu trong sản phẩm của bạn. Vậy nên, để truyền tải thông điệp tốt nhất, hãy giữ mọi thứ ở mức tối thiểu và nhấn mạnh vào điều bạn cần họ biết.

Màu sắc không thể thiếu trong ý tưởng thiết kế đồ họa

Màu sắc là một trong những khía cạnh quan trọng nhất đối với thiết kế đồ họa. Con người luôn trực quan và thích giao tiếp bằng hình ảnh.

Màu sắc trong thiết kế đồ họa.
Màu sắc trong thiết kế đồ họa chiếm có vai trò quan trọng.

Do đó, hãy lựa chọn những màu sắc đẹp, phù hợp tùy theo thông điệp, cảm xúc mà bạn muốn khách hàng có được.

Ý tưởng thiết kế đồ họa từ sự tương phản

Tương phản chính là một chìa khóa tiếp theo đưa bạn tới thành công trên con đường thiết kế đồ họa của mình. Những màu sắc tưởng chừng như đối nghịch, nhưng khi đứng với nhau lại tạo nên cảm giác kì lạ, kích thích thị giác, đem tới nhiều cảm hứng tuyệt vời cho người xem. Một số bộ đôi tương phản phổ biến hiện nay như: đen – trắng, đen – vàng,…

Bên cạnh đó, ngoài tương phản về màu sắc, bạn còn có thể tạo tương phản về hình dạng, kích thước, phông chữ, kiểu chữ,…

Căn chỉnh các yếu tố của bản thiết kế

Căn chỉnh các yếu tố là điều cần thiết giúp một ấn phẩm thiết kế đồ họa của bạn trở nên tuyệt hảo, truyền tải thông điệp tốt nhất.

Điều gì cũng có 2 mặt. Sắp xếp có thể làm nên một thiết kế tốt, nhưng cũng có thể khiến phá vỡ trật tự, hủy hoại một sản phẩm. Do đó, bạn cần thiết kế theo ý nghĩa, thông điệp bạn mong muốn gửi tới khách hàng của mình.

Một mẹo nhỏ bạn có thể sử dụng để căn chỉnh bản thiết kế đồ họa của mình đó là sử dụng thước và lưới.

Thử nghiệm bằng phông chữ là ý tưởng thiết kế đồ họa tuyệt vời

Đây là ý tưởng vô cùng thú vị. Tuy nhiên nó lại chiếm dụng của chúng ta khá nhiều thời gian. Đặc biệt là khi bạn muốn kết hợp nhiều phông chữ vào với nhau. Bạn sẽ phải mất tới hàng giờ để thử nghiệm để kết hợp, tìm ra các phông chữ lồng ghép ấn tượng nhất.

Sử dụng các hình ảnh và văn bản

Hình ảnh và text là các yếu tố luôn có trong thiết kế đồ họa. Nhưng làm sao để kết hợp hài hòa giữa 2 yếu tố này là điều không hề đơn giản.

Hình ảnh và văn bản.
Hình ảnh và văn bản hài hòa về màu sắc.

Ý tưởng thiết kế đồ họa tuyệt vời là bạn nên sử dụng hình ảnh và chữ có màu tương phản. Thông thường, để làm nổi bật text, bạn cần làm hình tối đi một chút. Cách này sẽ giúp phần văn bản dễ đọc hơn rất là nhiều.

Năm 2018 là một giai đoạn nhiều công ty và ngành thiết kế tập trung mạnh vào logo cùng biểu tượng Responsive. Bạn có thể hiểu đơn giản ý tưởng này là cách thiết kế logo tạo phản ứng với kích thước thiết bị mà nó được chiếu để xem.

Hầu hết các thương hiệu uy tín, có quy mô lớn trên thị trường đều đang sử dụng logo và biểu tượng nhằm đáp ứng các kênh truyền thông. Đồng thời, cách này đảm bảo dù bạn xem ở thiết bị nào thì sản phẩm thiết kế vẫn hoàn hảo.

Hình ảnh & GIF

Một ý tưởng thiết kế đồ họa được cập nhật trong thời gian gần đây đó là dùng hình ảnh & GIF. Việc sử dụng những nội dung truyền thông xã hội sẽ giúp tạo nên mức độ tương tác cao hơn nhiều so với việc chỉ dùng hình ảnh phẳng.

Ý tưởng thiết  kế đồ họa với Gradients Rock

Gradients Rock chính là ý tưởng thiết kế cuối cùng mà chúng tôi muốn gợi ý tới bạn. Dành tặng đặc biệt cho những người yêu thích độ dốc trong thiết kế. Gradients Rock sẽ giúp bạn có các ấn phẩm thiết kế ấn tượng, tinh tế và mới lạ. Đồng thời, cách thiết kế này cũng giúp văn bản xuất  hiện dễ dàng hơn trên nền gradient.

Trên đây là một số gợi ý về ý tưởng thiết kế đồ họa dành cho các bạn. Ngoài việc tham khảo, lấy cảm hứng từ các thiết kế, bạn có thể tự lên ý tưởng mới hoàn toàn cho bản thân.

Những ý tưởng thiết kế đồ họa có thể hiện lên trong đầu bạn bất cứ lúc nào, đừng để chúng bay đi như một cơn gió. Hãy cứ note lại. Biết đâu đó chính là con đường khẳng định tên tuổi, giá trị độc đáo mang tính bản quyền dành riêng cho tác phẩm của bạn.