Những phần mềm làm quảng cáo được các chuyên gia tin tưởng và lựa chọn

Đối với marketing hiện đại, các phần mềm làm quảng cáo đã và đang một vai trò cực kỳ quan trọng, khi chúng biến những ý tưởng độc đáo nhất trở thành những ấn phẩm ấn tượng nhất nhằm thu hút người tiêu dùng. Trong bài viết dưới đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về một số phần mềm đang được các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tin tưởng và sử dụng nhé!

  1. Photoshop – phần mềm làm quảng cáo đầy “ma thuật”

Ngày nay, Photoshop đã vượt ra khỏi khuôn khổ của một phần mềm chỉnh sửa hình ảnh thông thường do Adobe tạo ra, để trở thành một công cụ vô cùng thần kỳ được các chuyên gia hàng đầu trên thế giới hiện nay sử dụng thường xuyên. Nói không ngoa, ứng dụng này được ví như cây gậy phép thần kỳ của các phù thủy tài ba trong lĩnh vực quảng cáo và truyền thông.

Photoshop là phần mềm nổi tiếng đến mức, nó luôn là cái tên đầu tiên trong danh sách những ứng dụng chỉnh sửa ảnh tốt nhất mọi thời đại, bạn cũng có thể dễ dàng tìm được mọi thông tin liên quan đến nó như đơn vị sáng tạo, lịch sử phát triển, cùng với đó là vô số bài viết và video clip chia sẻ, hướng dẫn người dùng tự học cách sử dụng.

Sức mạnh của phần mềm làm quảng cáo này là không thể phủ nhận, nó có thể hỗ trợ người dùng dễ dàng… xóa một ai đó trong bức ảnh và thay vào đó là hình của chính họ, chỉnh sửa, ghép nối và thêm hiệu ứng để tạo ra một tuyệt tác viễn tưởng đầy ấn tượng, ngoài ra là hàng loạt chức năng khác mà không một chiếc máy ảnh nào có thể làm được.

Với sự “thần kỳ” của mình, việc nắm rõ toàn bộ chức năng của phần mềm dường như là một nhiệm vụ bất khả thi đối với nhiều người. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá nóng vội khi học mà hãy thực hiện theo từng bước, kết hợp với việc rèn luyện thường xuyên sẽ mang lại hiệu quả một cách rõ rệt.

  1. Illustrator – công cụ tạo vector hàng đầu thế giới

Nếu như thế mạnh của Photoshop nằm ở khả năng chỉnh sửa và cắt ghép hình ảnh, thì Illustrator lại có ưu thế khi xử lý các hình vector. Đặc điểm của loại hình này chính là, bạn có thể phóng lớn hình ảnh lên nhiều lần so với ban đầu mà không lo bị vỡ ảnh, vốn là điểm yếu của Photoshop khi nó không thể giải quyết triệt để vấn đề này.

Xét về mức độ phổ biến thì phần mềm đồ họa này lại không nổi tiếng như Photoshop, bởi thường được dùng để tạo ra các mẫu thiết kế logo hay icon là chủ yếu. Mặc dù vậy, đây cũng là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của các chuyên gia marketing, bởi nó là công cụ hỗ trợ đắc lực cho quá trình thiết kế các banner, áp phích quảng cáo.

 

Một ưu điểm tuyệt vời khác của Illustrator chính là, ứng dụng cho phép người dùng có thể import các bản vẽ bằng tay của mình, sau đó sử dụng phần mềm kết hợp để vẽ hoàn chỉnh lại bằng các thiết bị điện tử. Lúc này, tác phẩm sẽ mang một diện mạo hoàn toàn mới đẳng cấp và chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

  1. Corel Draw – tạo các ấn phẩm với chất lượng cao

Theo đánh giá của các chuyên gia, Corel Draw là một phần mềm làm quảng cáo đáng tin cậy, bởi nó có khả năng xuất kết xuất file với chất lượng rất cao, người dùng có thể dễ dàng phóng lớn hình ảnh mà không ảnh hưởng nhiều đến độ phân giải.

Phần mềm có khá nhiều ưu điểm vượt trội, chẳng hạn như giao diện cực kỳ thân thiện và trực quan nên rất dễ dàng cho quá trình sử dụng, hỗ trợ xuất file dưới nhiều định dạng khác nhau, đặc biệt là hỗ trợ import vào phần mềm Photoshop để bổ sung thêm các hiệu ứng độc đáo khác, giúp các ấn phẩm trở nên đẹp một cách hoàn hảo nhất.

 

Mặc dù hạn chế của ứng dụng này là khả năng quản lý màu sắc không bằng Illustrator, thế nhưng điều này cũng không phải là vấn đề quá lớn và có thể chấp nhận được. Hiện nay, phần mềm đang được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực quan trọng của đời sống và xã hội như thiết kế thời trang, sách hướng dẫn sử dụng…